iPhone 16 Pro được đồn đoán sẽ được trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình vào năm tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  iPhone 16 Pro sẽ có công nghệ Face ID dưới màn hình nhằm tăng diện tích hiển thị.
iPhone 16 Pro được đồn đoán sẽ được trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình vào năm tới (Ảnh: MacRumors)
iPhone 16 Pro được đồn đoán sẽ được trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình vào năm tới (Ảnh: MacRumors)

Nguồn tin này cho biết Apple sẽ di chuyển các thành phần cần thiết cho xác thực ‌Face ID‌ xuống dưới màn hình ‌iPhone‌ từ năm 2024. Khi không được sử dụng, camera TrueDepth cho ‌Face ID‌ sẽ không xuất hiện dưới màn hình mà hiển thị liền mạch với khu vực xung quanh.

Nguồn tin này cho biết thêm, phần lỗ đục trên màn hình cho camera trước sẽ vẫn còn trên ‌iPhone‌ 16 Pro, nhưng diện tích hiển thị tổng thể và cảm giác chìm sẽ được cải thiện. The Elec bổ sung thêm, thiết kế lỗ đục màn hình vẫn được giữ nguyên từ iPhone 14 Pro đến iPhone 15 Pro cuối năm nay do công nghệ dưới màn hình vẫn chưa sẵn sàng.

Nguồn tin cũng chứng thực cả 4 mẫu dòng ‌iPhone 15‌ đều có Dynamic Island.

Hơn nữa, trong tương lai, một khi Apple đã triển khai công nghệ ‌Face ID‌ dưới màn hình, công ty sẽ chuyển sang sử dụng camera dưới màn hình (UPC), từ đó loại bỏ mọi lỗ đục màn hình hiện có trên ‌iPhone‌.

Thông tin này trùng khớp với lộ trình mà nhà phân tích màn hình Ross Young tiết hồi tháng 5/2022. Anh đã vạch ra một chu kỳ mà Apple sẽ thực hiện luân phiên giữa bản Pro và tiêu chuẩn mỗi năm, khi giới thiệu thay đổi thiết kế lỗ đục hoặc công nghệ dưới màn hình mới.

Các mẫu iPhone Pro sẽ là những mẫu đầu tiên có những cải tiến về màn hình mới thuộc loại này, tương tự hồi năm ngoái với Dynamic Island trên bộ đôi ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max, trong khi iPhone 14 và ‌iPhone 14‌ Plus có cùng thiết kế "tai thỏ" như iPhone 13. Điều này cũng có nghĩa là mỗi thiết kế đục lỗ màn hình và công nghệ tấm nền sẽ tồn tại tối đa 2 thế hệ ‌iPhone‌.

Theo MacRumors