iPhone 12 chưa ra mắt, giới phân tích đã nói về tính năng của iPhone 13

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nhà phân tích Ross Young, công nghệ ProMotion của Apple sẽ có mặt trên iPhone 13 Pro.
3 phiên bản iPhone 11 (ảnh: Business Insider)
3 phiên bản iPhone 11 (ảnh: Business Insider)

iPhone 12 của Apple sẽ ra mắt vào 0h ngày 14/10 tới, nhưng một số nhà phân tích đã bàn về mẫu điện thoại thông minh của năm 2021.

Dự đoán mới nhất về iPhone 13 đã được nhà phân tích Ross Young chia sẻ. Ông là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Display Supply Chain Consultants - một công ty chuyên phân tích dữ liệu về các sản phẩm có linh kiện màn hình.

Ông Ross Young gần đây đã đăng một số dự đoán trên Twitter về những mong đợi trên iPhone 13, từ kích thước màn hình đến camera, cũng như các chi tiết xung quanh phiên bản iPhone SE tiếp theo. Thông tin của ông được đưa ra dựa trên nghiên cứu từ công ty đầu tư Mizuho Securities, trong đó một số thông tin trùng khớp với nghiên cứu của chính Display Supply Chain Consultants.

Các phát hiện cho thấy iPhone 13 của Apple có thể duy trì kích thước màn hình tương tự iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 sẽ có các phiên bản 5,42 inch và 6,06 inch, còn iPhone 13 Pro sẽ có kích thước 6,06 inch và iPhone 13 Pro Max có màn hình 6,67 inch.

Điều đó rất khớp với những tin đồn trước đây về dòng iPhone 12, khi nó sẽ được ra mắt vào ngày 14/10 tới đây với 3 kích thước màn hình 5,4 inch, 6,1 inch, 6,7 inch. 4 mẫu iPhone 12 sẽ đều được trang bị màn hình OLED.

Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là ProMotion. Đây vốn là một tính năng của iPad Pro giúp tăng tốc độ làm tươi của màn hình để cuộn nhanh hơn và mượt mà hơn. Nó sẽ được đưa vào iPhone 13 Pro. Những tin đồn xuất hiện trong những tháng gần đây cho thấy có thể nó sẽ có mặt ngay từ phiên bản iPhone 12 Pro.

Mặt khác, nghiên cứu mà ông Ross Young chia sẻ trên Twitter cho thấy iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều sẽ đi kèm với camera ba ống kính, cảm biến “time of fly” và Face ID - lặp lại những tin đồn về iPhone 12 Pro đã được lan truyền trước đây. Phiên bản Phone 13 giá rẻ hơn có thể có camera kép và Face ID.

Mặc dù iPhone 13 của Apple vẫn còn một năm nữa mới ra mắt, nhưng đây không phải là lần đầu tiên các nhà phân tích đưa ra những dự đoán về sản phẩm này. Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích của TF International Securities nổi tiếng với những dự đoán về sản phẩm Apple, đã viết vào tháng 12 năm 2019 rằng Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone hoàn toàn không dây vào năm 2021 khi không có cổng sạc và loại bỏ gần như hoàn toàn các nút vật lý.

Dữ liệu thu thập từ công ty Display Supply Chain Consultants cũng chỉ ra rằng Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone SE khác vào năm 2022 đi kèm với màn hình 6 inch và cảm biến vân tay thay vì Face ID. Trước đó, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities đã dự đoán rằng Apple có thể sẽ tung ra phiên bản giá rẻ của iPhone 12 không có 5G vào đầu năm 2021, mặc dù ông không đề cập rằng thiết bị này sẽ được gắn nhãn hiệu là "SE". iPhone SE là chiếc iPhone bình dân của Apple. Mẫu “SE” đầu tiên ra mắt vào năm 2016 và công ty vừa phát hành phiên bản mới vào tháng 4 năm 2020.