iPhone 12 bán ra không có tai nghe và bộ sạc giống như ăn cơm không có đũa!

VietTimes – Apple sẽ không cung cấp bộ sạc và tai nghe trong hộp iPhone 12 khi bán ra, điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Bà Kaiann Drance, Phó Chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPhone của Apple, tiết lộ iPhone 12 hoàn toàn mới trong một sự kiện đặc biệt tại Apple Park ở Cupertino, California vào ngày 13 tháng 10 (ảnh: Handout)

Bà Kaiann Drance, Phó Chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPhone của Apple, tiết lộ iPhone 12 hoàn toàn mới trong một sự kiện đặc biệt tại Apple Park ở Cupertino, California vào ngày 13 tháng 10 (ảnh: Handout)

Người Trung Quốc thức dậy vào sáng thứ Tư (14/10) để đọc thông tin mới nhất về iPhone 12. Nhiều hashtag khác nhau liên quan đến iPhone 12 đã trở thành xu hướng trên mạng xã hội, nhưng một hashtag đã thu hút sự phẫn nộ: “iPhone 12 không bao gồm tai nghe và bộ sạc”.

Trong buổi lễ ra mắt sản phẩm, Apple đã công bố rằng iPhone 12 và các mẫu điện thoại cũ hơn sẽ không còn được bán kèm với tai nghe và củ sạc. Điều này, theo Apple, là để giúp giảm lượng khí thải carbon, đồng thời đưa ra thị trường nhiều iPhone hơn trong một thời điểm.

Hầu hết chủ sở hữu iPhone hiện tại đều đã có những phụ kiện này từ những lần mua điện thoại trước đó, nhưng nhiều cư dân mạng Trung Quốc vẫn cho rằng Apple đang phá vỡ truyền thống.

Một người dùng Weibo viết: “Nếu không có tai nghe đi kèm thì cũng không sao vì tôi đã có tai nghe bluetooth, nhưng việc loại bỏ cả bộ sạc thì không thể chấp nhận được. Nó giống như yêu cầu tôi ăn mà không dùng đũa vậy”.

“Một chiếc điện thoại thông minh không có bộ sạc là một chiếc điện thoại thông minh không hoàn thiện”; một người khác viết.

Một người dùng Weibo nêu ý kiến: “Hầu hết chúng ta đều sử dụng tai nghe không dây AirPods và bộ sạc có cổng USB, vì vậy tai nghe có dây và củ sạc đi kèm máy không quá cần thiết với tôi. Tuy nhiên, mặc dù tôi không sử dụng phụ kiện này, không có nghĩa là họ nên loại trừ chúng. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bắt đầu sử dụng lại chúng?”.

Sự hoài nghi về quyết định của Apple còn được thể hiện trên Weibo với một hashtag khác là 13 gia vị.

13 gia vị là một thương hiệu gia vị truyền thống của Trung Quốc bao gồm gừng, nhục đậu khấu và quế, cùng các thành phần khác. Mặc dù nó không có mối tương quan rõ ràng với iPhone mới, nhưng cái tên tiếng Trung “Shisanxiang” của nó có thể tạm dịch là “13 tốt”.

Hashtag “13 tốt” đã lan truyền khi người dùng Internet Trung Quốc chia sẻ câu chuyện hài hước (không có thật) này: Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, hỏi: "Liệu iPhone 12 có tốt không?" Wang Shouyi, người sáng lập Shisanxiang, trả lời: "Không, 13 tốt."

Trong khi nhiều người có vẻ chỉ muốn vui vẻ với trò chơi chữ, những người khác lại sử dụng hashtag “13 tốt” để bày tỏ sự không đồng tình với các thiết bị cầm tay mới nhất của Apple.

iPhone 12 bán ra không có tai nghe và bộ sạc giống như ăn cơm không có đũa! ảnh 1

iPhone 12 và iPhone 12 mini (ảnh: Apple)

Dòng iPhone 12 - bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini - là những mẫu điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn một loạt các mẫu điện thoại Android đối thủ đã tương thích với 5G. Vì vậy, đối với một số người, iPhone 12 không gây được ấn tượng.

Một người dùng Weibo viết: “Chỉ cần nhìn vào các thông số kỹ thuật của iPhone 12 và tôi ngay lập tức mất đi bất kỳ mong muốn mua hàng nào. Giao diện của dòng Mate 40 của Huawei đã được tiết lộ. Vì vậy, tôi sẽ chỉ chờ Huawei Mate 40 hoặc iPhone 13 của năm tới, bởi vì: 13 tốt!”.

“iPhone 12 ư, thành thật mà nói, tôi thực sự thất vọng. Tôi đã từng là một người dùng Apple nhưng sau khi iPhone hỏng, tôi đã mua một chiếc Android để thay thế tạm thời… Hóa ra giá chiếc điện thoại Android giá 1.000 nhân dân tệ này tốt một cách đáng ngạc nhiên. Tôi sẽ không chuyển về dùng iPhone nữa. Tôi không quan tâm nếu 13 tốt”.

Tại Trung Quốc, iPhone vẫn giữ được lợi thế về sức hút đối với người tiêu dùng giàu có ở các thành phố lớn. Nhưng trên toàn quốc, sự trỗi dậy của Huawei đã lấy đi thị phần của Apple. Vào tháng 6, hơn 26% người dùng điện thoại thông minh của Trung Quốc sở hữu điện thoại Huawei, so với chỉ hơn 21% sở hữu iPhone, theo công ty dữ liệu QuestMobile.