iPhone 11 có thật sự là đối thủ xứng tầm của Samsung Galaxy Note 10?

Samsung Galaxy Note 10 vừa ra mắt thì giới công nghệ lại hướng đến iPhone, cân đo đong đếm xem chiếc điện thoại nào “ngon” hơn. Liệu iPhone 11 có thật sự là đối thủ xứng tầm của Samsung Galaxy Note 10?
iPhone 11

Về kích thước, Note 10 Plus có kích thước ngang một chiếc máy tính bảng với 6.8 inch. Apple dường như đã ước lượng được kế hoạch này của đối thủ, khi một chiếc iPhone 11 Pro 6.7 inch sẽ trình làng vào giữa tháng 9, với tên iPhone 11 Pro, thay thế dòng Plus hay Max hiện nay. Điều này đem đến lựa chọn tốt hơn cho người dùng, khi có đủ loại kích thước vừa lòng bàn tay, cũng như nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Có lẽ phần này thật sự khó khăn đến với dòng Samsung Galaxy, cho dù là S hay Note, bởi sức mạnh từ chip A trên Apple thực sự ấn tượng. Theo điểm Benchmark, có vẻ như Note 10 sẽ không quá ấn tượng so với iPhone XS Max, và chắc chắn iPhone 11 ra mắt, với chip A13 cao cấp hơn thì cán cân đã nghiên về phía Apple.

Về bút S Pen và Apple Pencil, có thể thấy cốt lõi không thể thiếu trên Samsung Note đó chính là bút S Pen, giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Samsung Note 10 năm nay bổ sung vài tính năng thú vị trên S Pen mới, điều mà người dùng iPhone ganh tỵ, bởi bút Apple Pencil đến thời điểm hiện tại vẫn là khái niệm xa xỉ, chỉ tối ưu hóa trên dòng thiết bị iPad. Khá là ngớ ngẩn nếu sử dụng bút trên màn hình 5 inch, tuy nhiên iPhone hiện đã đủ lớn để thực hiện việc đó khi  iPhone Pro sắp tới đạt kích thước gần 7 inch..

iPhone 11

Về camera, Galaxy Note 10 đã đi kèm với 3 camera chính, cũng như một camera selfie được đặt phía trên, ngay giữa màn hình. Hiện bây giờ, số camera tối đa trên iPhone X Series nhiều nhất vẫn là 2 và nếu các tin đồn gần đây là đúng, iPhone 11 sẽ có 3 camera và bắt đầu cuộc đua thú vị với Samsung sắp tới. Tất nhiên, phần cứng máy ảnh chỉ là một phần của câu chuyện. Bên cạnh đó, để đánh giá chất lượng còn phải tính năng kèm theo, nơi có bộ vi xử lý và thuật toán học máy của điện thoại can thiệp.

Mặc dù không có sự ganh đua về hiệu năng, camera hay thiết kế cụ thể, tuy nhiên chúng ta đã có cái nhìn cơ bản nhất những thay đổi khác biệt cũng như tiến bộ trên iPhone 11. Có lẽ Samsung kì này đang phải “nín thở” chờ đối thủ “tung đòn”.

Theo Techz

https://www.techz.vn/iphone-11-co-that-su-la-doi-thu-xung-tam-cua-samsung-galaxy-note-10-ylt77717.html