iPhone 11 chính hãng bán ở VN, di động Android cao cấp giảm giá mạnh

Bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ được các hệ thống bán lẻ giảm giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều mẫu di động Android khác cũng được điều chỉnh giá 2-3 triệu đồng.

Sau khi bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bán ra chính hãng tại thị trường Việt Nam, nhiều mẫu di động Android cao cấp được các hệ thống bán lẻ giảm giá mạnh.

Theo đó, bộ đôi Samsung Galaxy Note10 và Note10+ vừa giảm giá 4 triệu đồng, xuống còn 19 triệu đồng và 23 triệu đồng. Chương trình này diễn ra từ ngày 1-3/11.

Bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ được nhiều đại lý điều chỉnh giảm 4 triệu đồng. Ảnh: Lê Trọng.

Chưa dừng lại ở đó, tại một số đại lý có quy mô nhỏ hơn, sau khi đã trừ đi các phần quà tặng kèm, người dùng có thể mua được bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ với giá bán lần lượt 16,8 triệu đồng và 20,9 triệu đồng.

"Chương trình này do Samsung hợp tác với hệ thống thực hiện nhằm kích cầu mua sắm đối với người dùng", bà Nguyễn Bích Hạnh, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ lớn chia sẻ.

Theo số liệu từ GfK, trong hai tháng 8 và 9, Galaxy Note10+ là chiếc smartphone bán chạy nhất phân khúc cao cấp (sản phẩm có giá trên 15 triệu đồng) tại thị trường Việt Nam. Chiếc máy này chiếm thị phần 42,2% trong tháng 8 và 33,2% trong tháng 9.

Khi đó, thị phần của Apple tại khoảng giá này đạt 50,8%, giảm xuống từ 66,1% so với tháng 7. Điều này khá dễ hiểu bởi đây là thời điểm bộ đôi Galaxy Note10 vừa ra mắt, đồng thời những người dùng yêu thích iPhone sẽ có tâm lý chờ đợi iPhone 11 Series.

Một số chuyên gia cũng đưa ra dự đoán rằng trong thời gian tới, thị phần của Apple sẽ sớm tăng trưởng trở lại và áp đảo các hãng di động Android tại phân khúc giá trên 15 triệu đồng.

Huawei P30 Pro giảm 2,3 triệu đồng, xuống mức giá 20,7 triệu đồng. Ảnh: Android Authority.

"Bộ ba iPhone 11 có sức hút khá lớn đối với người Việt, điều này thể hiện qua số lượng khách hàng đặt mua đã tăng gấp đôi so với năm trước. Trong những tháng cuối năm, không khó để Apple có thể lấy lại thị phần từ các hãng smartphone Android ở phân khúc cao cấp", ông Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ khác nhận định.

Trước đó, nhiều mẫu di động Android cao cấp khác cũng được các hệ thống điều chỉnh giảm giá nhằm thu hút người dùng. Bộ đôi Galaxy S10 và S10+ đang được chào bán với mức giá 18 triệu đồng và 21 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với tháng trước. Huawei P30 Pro cũng được giảm 2,3 triệu đồng, xuống mức giá 20,7 triệu đồng.

Theo Zing

https://news.zing.vn/iphone-11-chinh-hang-ban-o-vn-di-dong-android-cao-cap-giam-gia-manh-post1008814.html