iPad và MacBook của Apple trong tương lai sẽ có màn hình cao cấp hơn

VietTimes -- Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty TF International Securities cho biết Apple sẽ bắt đầu sử dụng màn hình mini-LED mới trong MacBook và iPad vào năm 2020 và 2021.
CEO Tim Cook của Apple. Ảnh: CNBC
CEO Tim Cook của Apple. Ảnh: CNBC

Chuyên gia phân tích hàng đầu của các vấn đề liên quan đến Apple dự đoán Apple sẽ ra mắt iPad và Macbook sử dụng công nghệ mini-LED mới trong quý IV năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Công nghệ mini-LED cung cấp một số lợi ích giống màn hình OLED như có độ tương phản cao hơn, giảm bớt sự cố hỏng màn hình, ông Kuo tiết lộ. Đây là những điều không có trong màn hình LCD. Theo ông, động thái này sẽ giúp Apple cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung đối với tấm nền OLED mà hãng sử dụng trong các iPhone cao cấp của mình.

Ảnh: MacRumors
Ảnh: MacRumors

Apple hiện sử dụng tấm nền OLED trong mẫu iPhone 11 Pro trong khi iPhone 11 thường, Macbook và iPad chỉ được trang bị màn hình LCD. Táo khuyết cho biết hãng có thể sẽ chuyển sang dùng màn hình mini-LED để đáp ứng yêu cầu về một thiết kế mỏng hơn và thường chỉ sử dụng màn hình OLED trong các thiết bị cao cấp nhất của mình.


Ông Kuo cũng dự đoán nhiều đối thủ cạnh tranh khác của Apple có thể sẽ sử dụng màn hình mini-LED cho các thiết bị máy tính bảng hay laptop cao cấp trong tương lai. Cũng có khả năng Nhà Táo sẽ sử dụng màn hình OLED cỡ trung để thay thế màn hình mini-LED nhưng tấm nền mini-LED sẽ là lựa chọn đầu tiên của Apple.

Theo ông Kuo, LG Display sẽ cung cấp các bảng hiển thị mini-LED, trong khi các nhà cung cấp linh kiện Mini-LED khác sẽ bao gồm Epistar, Zhen Đinh, Radiant Opto-Electronics, Nichia, Avary Holding và TSMT.

Theo CNBC