iOS 13.1.1 trình làng: Sửa lỗi “ngốn” pin, lỗ hổng bảo mật bàn phím bên thứ ba và nhiều lỗi khác

Chỉ 4 ngày sau khi ra mắt iOS 13.1, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật 13.1.1 để khắc phục các lỗi được người dùng và giới công nghệ phát hiện trong những phiên bản đầu tiên của hệ điều hành iOS 13.

Hồi đầu tuần, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng về "lỗ hổng" bảo mật cho phép các ứng dụng bàn phím bên thứ ba trên iOS 13 có thể chiếm "quyền truy cập cao nhất" trên hệ thống và chuyển dữ liệu lên Internet, ngay cả khi người dùng không cấp phép cho các ứng dụng đó thực hiện điều này.

Và hôm nay, Táo Khuyết đã tung ra một bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi trên. Bên cạnh "vá" lỗi bàn phím, iOS 13.1.1 còn sửa lỗi điện thoại "ngốn pin" nhanh hơn bình thường sau khi người dùng cập nhật lên iOS 13. Đây là một trong những lỗi "kinh điển" mà những bản cập nhật lớn của iOS thường xuyên mắc phải.

iOS 13.1.1 còn khắc phục "một số vấn đề khiến người dùng không thể khôi phục iPhone từ một bản sao lưu trước đó", cải thiện khả năng nhận diện giọng nói của Siri trên các model iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, và sửa một lỗi khiến ứng dụng Lời nhắc (Reminders) đồng bộ chậm với iCloud.

iOS 13.1.1 là bản cập nhật phần mềm mới nhất của iOS ở thời điểm hiện tại, và là nỗ lực mới nhất của công ty công nghệ Mỹ nhằm giải quyết các lỗi ban đầu của phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của hãng, iOS 13. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề khác chưa được Apple khắc phục. Theo chuyên trang công nghệ The Verge, iOS 13 còn gặp lỗi khiến iPhone thường xuyên bị mất kết nối dữ liệu di động (3G/4G/5G), ngay cả khi vạch sóng vẫn hiển thị ở mức tối đa. Ngay cả khi bật/tắt chế độ trên máy bay và dữ liệu di động, vấn đề vẫn không thể giải quyết, chỉ sau khi khởi động lại máy thì mọi thứ mới hoạt động trở lại bình thường.

Hy vọng Apple sẽ sớm quan tâm và tiếp tục tung ra các bản sửa lỗi mới trong thời gian sớm nhất để giúp iOS 13 sớm đi vào hoạt động ổn định.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2942221/ios-13-1-1-trinh-lang-sua-loi-ngon-pin-lo-hong-bao-mat-ban-phim-ben-thu-ba-va-nhieu-loi-khac