Intel sẽ trình làng nhiều công nghệ mới tại Olympic Tokyo 2020

Kế hoạch trình làng các công nghệ tại Olympic Tokyo 2020 được công bố trong bối cảnh Intel đang tìm kiếm những cơ hội để thúc đẩy phát triển.

Intel là một trong những đối tác của Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Olympic)

Tập đoàn công nghệ Intel sẽ trình làng loạt công nghệ mới tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, trong đó có công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp hình ảnh 3D giúp theo dõi các vận động viên.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 11/9, Tổng Giám đốc chương trình Olympic của Intel, ông Rick Echevarria cho biết Olympic Tokyo 2020 là cơ hội tốt để Intel tung ra các công nghệ vi xử lý mà hãng đã mất nhiều năm để phát triển. Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ ra mắt các công trình nghiên cứu về phần mềm, toán học và cải thiện chất lượng phát sóng.

Theo Intel, công nghệ theo dõi vận động viên sẽ sử dụng nhiều camera điện thoại để ghi lại các trận thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, qua đó tạo ra các tầng lớp hình và phân tích hình ảnh. Đối với khán giả hâm mộ thể thao không có điều kiện đến Tokyo, Intel sẽ hỗ trợ phát trực tiếp bằng công nghệ thực tế ảo (VR) trên nền tảng True VR của hãng.

Nhờ đó, mọi sự kiện và hoạt động thi đấu tại các bộ môn đều được truyền tải đến khán giả. Ngoài ra, công nghệ này sẽ giúp các huấn luyện viên có được những hình ảnh chân thực nhất về các trận đấu của vận động viên.

Điểm nổi bật trong các công nghệ được tung ra tại Olympic Tokyo 2020 là hệ thống nhận diện khuôn mặt. Công nghệ này có khả năng nhận diện 300.000 người, gồm vận động viên, tình nguyện viên, nhà báo và nhân viên thông qua máy quét khuôn mặt được lắp đặt tại các điểm kiểm soát trong suốt thời gian diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Bên cạnh đó, Intel còn có kế hoạch tổ chức một giải đấu thể thao điện tử trong 4 ngày tại Tokyo với phần thưởng lên tới 500.000 USD. Sự kiện này sẽ được tổ chức ngay trước khi diễn ra lễ khai mạc Olympic.

Kế hoạch trình làng các công nghệ trên được công bố trong bối cảnh Intel đang tìm kiếm những cơ hội để thúc đẩy phát triển, sau khi viễn cảnh tăng trưởng lợi nhuận của hãng được dự báo không khả quan trong vòng 3 năm tới do thị phần chip dành cho máy tính cá nhân sụt giảm.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/intel-se-trinh-lang-nhieu-cong-nghe-moi-tai-olympic-tokyo-2020/594784.vnp