Intel, MediaTek hợp tác sản xuất chip 5G cho PC

Mới đây, Intel và MediaTek cho biết đang hợp tác phát triển modem 5G cho máy tính xách tay và các loại máy tính cá nhân (PC) khác.

Ảnh minh họa: Internet

Intel sẽ xác định các giải pháp kỹ thuật 5G, cung cấp các thiết kế tối ưu hóa và phê chuẩn, trong khi MediaTek sẽ phát triển chip di động cho các thiết bị. Theo hai bên, máy tính hỗ trợ 5G đầu tiên dự kiến gia nhập thị trường vào đầu năm 2021 và trang bị chip 5G một phần dựa trên modem Helio M70 5G của MediaTek. Đối thủ chung của cả MediaTek và Intel là Qualcomm, đang trong quá trình nghiên cứu máy tính xách tay tích hợp 5G.

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng sử dụng điện thoại di động và giảm sử dụng PC, các nhà phát triển PC truyền thống đã thử nghiệm biến máy tính thành một thứ giống như điện thoại và trang bị cho chúng kết nối di động. Đây là một bước tiến lớn trong thời gian tới.

Trong thông cáo báo chí, ông Jonathan Gregory Bryant, Phó Chủ tịch điều hành Intel kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn máy tính khách hàng, cho biết: “5G đã sẵn sàng mở ra cấp độ mới về điện toán và kết nối, thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới. Hợp tác với MediaTek sẽ đưa các nhà công nghiệp hàng đầu lại với nhau trong lĩnh vực công nghệ cao, tích hợp hệ thống và kết nối để mang đến trải nghiệm 5G trên thế hệ PC tiếp theo”.

Chủ tịch của MediaTek, Joe Chen, nhận xét 5G sẽ mở ra kỷ nguyên trải nghiệm PC mới và việc hợp tác với Intel, công ty hàng đầu trong ngành điện toán, nêu bật chuyên môn của MediaTek trong việc thiết kế công nghệ 5G cho thị trường toàn cầu. Với sự hợp tác này, người tiêu dùng sẽ có thể duyệt, phát trực tuyến và chơi trò chơi nhanh hơn trên PC của họ. Họ cũng sẽ đổi mới với 5G theo cách chưa từng có.

Dell và HP có thể là một trong những nhà sản xuất thiết bị (OEM) đầu tiên cung cấp máy tính xách tay trang bị giải pháp 5G của Intel và MediaTek.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/may-tinh/intel-mediatek-hop-tac-san-xuat-chip-5g-cho-pc-192784.ict