Instagram mở rộng thử nghiệm ẩn lượt thích của người dùng

Số lượt thích, hay like, (có biểu tượng hình trái tim) cho một bài đăng nhận được sẽ biến mất khỏi trang nguồn cấp dữ liệu và trang cá nhân của Instagram.

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNN)

Trong nỗ lực dập tắt áp lực cạnh tranh giành ảnh hưởng của người dùng, Instagram sẽ thử ẩn lượt thích (like). Hoạt động thử nghiệm sẽ diễn ra vào tuần tới, trên một nhóm nhỏ người dùng.

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri cho biết hôm 8/11 rằng Instagram đã thử nghiệm ẩn lượt like trên bảy quốc gia gồm Canada, Ireland, Italy, Nhật Bản, Brazil, Australia và New Zealand. Mỹ sẽ là nước mới nhất tham gia danh sách

Trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm, số lượt thích hoặc "yêu thích" (có biểu tượng hình trái tim) cho một bài đăng nhận được sẽ biến mất khỏi trang nguồn cấp dữ liệu và trang cá nhân của Instagram. Người dùng vẫn có thể thấy họ đã nhận được bao nhiêu lượt thích, nhưng những người theo dõi sẽ không thấy con số cụ thể.

Mosseri cho biết động thái mới nhằm vào những người trẻ tuổi. "Ý tưởng đằng sau cuộc thử nghiệm là để giảm bớt căng thẳng trên Instagram, khiến cho nó ít cạnh tranh hơn," ông nói trong bài phát biểu được đưa ra tại Hội nghị Wired 25 ở San Francisco (Mỹ).

Được biết một số người tham gia thử nghiệm đã thích thú với việc lượt like bị ẩn./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/instagram-mo-rong-thu-nghiem-an-luot-thich-cua-nguoi-dung/606491.vnp