iFan xếp hàng dài mua kính Apple Vision Pro với giá 85 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Kính thực tế ảo Vision Pro hiện được bán tại các cửa hàng của Apple trên toàn nước Mỹ cũng như được bán trực tuyến.

Rất đông người hâm mộ Apple tập trung trước một cửa hàng để mua kính Vision Pro (ảnh: AFP)
Rất đông người hâm mộ Apple tập trung trước một cửa hàng để mua kính Vision Pro (ảnh: AFP)

Apple đã chính thức mở bán mẫu kính thực tế hỗn hợp Vision Pro tại Mỹ vào thứ Sáu (3/2). Các khách hàng đặt trước thiết bị này sẽ đến nhận tại các cửa hàng Apple trên toàn nước Mỹ.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã xuất hiện tại cửa hàng Fifth Avenue của công ty ở thành phố New York vào sáng thứ Sáu để chào mừng sự ra mắt của Vision Pro. Giải thích với các phóng viên tại sự kiện về mức giá cao ngất ngưởng của Vision Pro, ông Cook gọi đó là “công nghệ của ngày mai bắt đầu từ hôm nay”. Vision Pro có giá khởi điểm 3.500 USD, tương đương 85 triệu đồng.

“Mọi người có thể dàn trải các khoản thanh toán của mình theo thời gian và đó là một điều thuộc về khả năng chi trả”, ông Cook nói, đề cập đến kế hoạch tài chính hàng tháng mà người mua có thể lựa chọn. “Vision Pro là sự tích hợp của 5.000 bằng sáng chế”.

Ông Cook nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã định giá nó ở mức phù hợp nếu xét đến giá trị của nó”.

tim-cook-tai-le-ra-mat-vision-pro-1490.jpg
CEO Tim Cook tham dự lễ mở bán Vision Pro tại Apple Store ở New York

Trong báo cáo thu nhập của Apple hôm thứ Năm, ông Cook cho biết Vision Pro cũng đang được coi là một sản phẩm dành cho doanh nghiệp, trích dẫn các công ty bao gồm Walmart, Nike, Vanguard, Stryker, Bloomberg và SAP “đã bắt đầu tận dụng và đầu tư” vào kính thực tế ảo làm công cụ cho khách hàng và nhân viên.

Tuy nhiên, ông Cook tin rằng Apple có thể vẫn là một công ty tập trung vào người tiêu dùng và doanh nghiệp trong tương lai với Vision Pro, xét về chuỗi các sản phẩm của mình. Ông cho biết hơn 600 ứng dụng và trò chơi có sẵn trên Vision Pro được thiết kế đặc biệt để mang lại trải nghiệm “điện toán không gian”.

Apple hôm thứ Năm đã báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên vượt qua ước tính về doanh thu và thu nhập. Hoạt động kinh doanh thiết bị đeo của Apple, còn được gọi là “Sản phẩm khác”, đã vượt kỳ vọng nhưng lại chứng kiến ​​doanh số giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Vision Pro cùng với Apple Watch và AirPods trong danh mục thiết bị đeo, mặc dù các nhà phân tích không dự đoán rằng thiết bị này ban đầu sẽ mang lại một khoản doanh thu đáng kể.