IBM ký hợp đồng trị giá 740 triệu USD với Chính phủ Australia về sử dụng Blockchain cho bảo mật dữ liệu

Hợp đồng lớn này IBM sẽ cung cấp công nghệ như blockchain, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) cho các bộ phận liên bang của Australia, bao gồm các vấn đề quốc phòng và nội vụ.

IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ AUD (740 triệu USD) với chính phủ Australia về sử dụng blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện bảo mật dữ liệu, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, ngày 5 tháng 7.

Hợp đồng lớn này IBM sẽ cung cấp công nghệ như blockchain, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) cho các bộ phận liên bang của Australia, bao gồm các vấn đề quốc phòng và nội vụ.

Người đứng đầu IBM khu vực châu Á Thái Bình Dương, Harriet Green, nói với Bloomberg rằng quan hệ đối tác mới sẽ cung cấp quyền cho công dân Khối thịnh vượng chung truy cập vào "các công nghệ lớn nhất của thế giới," “giữa nhiều và của nhiều cơ quan chính phủ. "

Quan hệ đối tác mới sẽ đưa Australia trở thành “top ba chính phủ số hàng đầu trên thế giới”, bà gợi ý.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Green nhấn mạnh lặp đi lặp lại về việc đảm bảo bảo mật dữ liệu cho công dân - trong đó việc cung cấp trung tâm của blockchain của một sổ cái mã hóa và không thay đổi được là một sự đổi mới nền tảng.

Green cũng thấy rằng thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng tại Australia, hướng đến một tương lai “không cần giấy tờ” trên các lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền của tiểu bang, bao gồm thuế và kiểm soát biên giới.

Hôm nay, sàn giao dịch tiền mật mã lớn thứ tư trên thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, Huobi, khẳng định họ đã ra mắt giao dịch thương mại trên nền tảng mới ở Australia, với CEO mới của Huobi Australia nói rằng sàn giao dịch là "quan tâm đối tác với số lượng dự án blockchain của Australia ngày càng tăng, được xem trong danh sách một thị trường trưởng thành. ”

Ngân sách năm 2018-2019 của Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số (DTA) của chính phủ Australia đã dành 530.000 USD cho nghiên cứu blockchain, một động thái được cho là do một yêu cầu cụ thể từ Thủ tướng Malcolm Turnbull của nước này.

Về phần mình, IBM đã dần dần mở rộng sự tham gia của mình về blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với Blockchain Platform đã sử dụng thành công chỉ trong tuần này để cung cấp năng lượng cho các hoạt động trực tiếp đầu tiên trong một sáng kiến giao dịch chính liên quan đến hai mươi công ty và năm ngân hàng lớn

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/ibm-ky-hop-dong-tri-gia-740-trieu-usd-voi-chinh-phu-australia-ve-su-dung-blockchain-cho-bao-mat-du-lieu-169413.ict