IBM giới thiệu hệ thống máy chủ cho xử lý trí tuệ nhân tạo

IBM vừa công bố hệ thống máy chủ mới Power Systems Servers được thiết kế đặc biệt cho việc xử lý trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu, vận hành bởi bộ xử lý IBM POWER9.
Hệ thống máy chủ mới của IBM đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xử lý AI. ẢNH: REUTERS
Hệ thống máy chủ mới của IBM đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xử lý AI. ẢNH: REUTERS
Theo Neowin, hệ thống máy chủ mới của IBM được thiết kế để xử lý khối lượng lớn công việc AI nâng cao. Các hệ thống mới này có khả năng cải thiện thời gian đào tạo máy học nhanh gấp 4 lần hệ thống thông thường, xây dựng các ứng dụng AI nhanh chóng và chính xác hơn.
Người đứng đầu nhóm IBM Cognitive Systems Bob Picciano cho rằng Power Systems Servers được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng về AI. Theo ông Picciano, sức mạnh bên trong bộ xử lý IBM POWER9 được thiết kế để giúp thúc đẩy việc khám phá khoa học và cho phép các doanh nghiệp xử lý công việc tốt hơn. Những lợi thế trong IBM POWER9 mới so với bộ xử lý x86 đó là tần số nhập/xuất tối đa đến 9,5 lần; lõi hiệu năng cao gấp 2 lần; hỗ trợ RAM nhiều hơn đến 2,6 lần; bổ sung 1,8 lần băng thông bộ nhớ.
Google được xem là một trong những công ty hưởng lợi từ hệ thống phần cứng mới của IBM. Phó chủ tịch Google Platforms Bart Sano cho biết công ty rất vui mừng vì sự tiến bộ của IBM trong việc phát triển công nghệ bộ xử lý POWER mới nhất. Với bộ xử lý POWER9, các trung tâm dữ liệu của Google sẽ có nhiều cơ hội để đổi mới trong quá trình hoạt động.
Trong những năm tới, khi mà ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang phát triển nền tảng phụ thuộc vào AI thì hệ thống bộ xử lý mới của IBM sẽ là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Theo Thanh niên
https://thanhnien.vn/cong-nghe/ibm-gioi-thieu-he-thong-may-chu-cho-xu-ly-tri-tue-nhan-tao-907342.html