Hyundai dùng AI phân tích tai nạn, tự gọi cấp cứu nếu có thương vong

Hệ thống an toàn thế hệ mới của Hyundai sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự báo cáo thương vong sau va chạm cho nhà chức trách.

Trong thông cáo chung được Hyundai và công ty khởi nghiệp MDGo của Israel đưa ra, hai bên sẽ hợp tác cùng nhau nhằm tích hợp hệ thống phân tích thương vong thông minh của MDGo cho xe Hyundai.

Hệ thống sử dụng thuật toán AI phức tạp, có khả năng phân tích theo thời gian thực, tự động gửi báo cáo cho bộ phận cấp cứu và cơ sở y tế khi xảy ra thương vong do va chạm xe.

Công nghệ của MDGo trang bị các cảm biến tinh vi cho xe, có khả năng tự gửi báo cáo tai nạn cho nhà chức trách. Ảnh: Carscoops.

Thời gian gửi báo cáo chỉ trong vài giây nếu xe ghi nhận có thương vong do va chạm. Bộ phận cấp cứu sẽ có bản phân tích chi tiết về thương vong có thể xảy ra.

Ngoài ra, công nghệ của MDGo sẽ liên tục học hỏi từ các tình huống tai nạn khác nhau, từ đó đưa ra thông tin phân tích chính xác hơn.

Mô phỏng khả năng phân tích hỏng hóc xe do va chạm và thương vong có thể xảy ra với người ngồi trên xe của MDGo. Ảnh: Carscoops.

Xe sẽ được gắn nhiều cảm biến có khả năng theo dõi huyết áp, nhịp tim, thậm chí cả các chức năng thần kinh trung ương của người trên xe.

Hyundai không nói rõ khi nào hệ thống an toàn của MDGo mới có mặt trên xe. Sáng kiến này là một phần trong tầm nhìn “tự do di động” của hãng xe Hàn Quốc nhằm giảm thiểu tai nạn xe hơi và tác động của chúng với khách hàng.

Theo Zing

http://news.zing.vn/hyundai-dung-ai-phan-tich-tai-nan-tu-goi-cap-cuu-neu-co-thuong-vong-post957399.html