Hướng dẫn sử dụng iPhone X toàn tập cho người mới dùng

Bài viết sẽ tổng hợp lại các hướng dẫn cách sử dụng iPhone X từ cơ bản nhất cho đến những chức năng phức tạp đặc trưng để những người mới dùng tiện tra cứu.

iPhone X ra mắt trong sự kiện Apple năm ngoái và từ đó đến nay được coi như là hình mẫu thời trang trong thế giới điện thoại thông minh. Nhưng với những sự thay đổi đột phá của iPhone X thì ai khi mới dùng hoặc có dịp trải nghiệm chiếc điện thoại này cũng sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ và sẽ không khai thác hết.

Trước hết iPhone X được trang bị những tính năng rất mới, ví dụ như Face ID, hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ chiếu chùm tia hồng ngoại để ghi lại bản đồ khuôn mặt độc nhất của mỗi người. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ thay thế các công nghệ mã hóa bảo mật hiện nay, bên cạnh đó còn mang lại những tính năng kéo theo như tạo emoji chuyển động theo khuôn mặt.

Nhưng bước đột phá lớn nhất của iPhone X là từ bỏ hẳn nút Home đặc trưng suốt 10 năm qua để tạo ra một màn hình OLED 5,8 inch chiếm trọn vẹn phía trước từ đầu đến chân. Tất nhiên khi đã không còn nút Home thì rất nhiều các thao tác quen thuộc trên iPhone từ xưa đến nay sẽ phải đổi mới.

Dưới đây ICTnews sẽ tổng hợp lại các hướng dẫn cách sử dụng iPhone X từ cơ bản nhất cho đến những chức năng phức tạp đặc trưng để chúng ta tiện tra cứu.

Hướng dẫn sử dụng iPhone X cơ bản

Hướng dẫn sử dụng iPhone X toàn tập cho người mới dùng - Ảnh 1

Trong hình là sơ đồ cấu tạo iPhone X mặt trước máy.

Hướng dẫn sử dụng iPhone X toàn tập cho người mới dùng - Ảnh 2

Mặt sau của iPhone X là cụm camera kép.

Khi không còn nút Home thì những thao tác cơ bản của người dùng iPhone trước nay như về màn hình chính, duyệt các ứng dụng đang chạy hay mở trung tâm Control Center đều thay đổi. Hãy xem hướng dẫn ở đây.

Bên cạnh đó chúng ta có thể xem hướng dẫn thao tác chụp ảnh màn hình mới dành cho iPhone X ở đây, thao tác này cũng thay đổi vì không còn nút Home.

Trong khi đó với những thao tác cơ bản khác chúng ta có thể tham khảo bằng hướng dẫn của các đời iPhone trước như ở đây.

Như đã nhắc ở trên thì Face ID là chức năng mang tính cách mạng trên iPhone X, hãy xem hướng dẫn ở đây.

Và từ hệ thống camera phục vụ cho Face ID, người dùng iPhone X còn có thể tạo biểu tượng cảm xúc chuyển động theo khuôn mặt gọi là Animoji, hãy xem hướng dẫn ở đây.

iPhone X ra đời cùng với iPhone 8 đều có khả năng sạc không dây, hãy xem hướng dẫn tiện ích này ở đây.

Ngoài ra iPhone X được trang bị sẵn iOS 11 nên chúng ta có thể quay màn hình như hướng dẫn ở đây.

Màn hình Super Retina của iPhone X mặc dù đẹp nhưng cũng cần một số lưu ý bảo quản như ở đây.

...

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-su-dung-iphone-x-toan-tap-cho-nguoi-moi-dung-164585.ict