Hướng dẫn kích hoạt giao diện Material Design mới toanh trên trình duyệt Chrome

Vì nhiều lý do, Google vẫn chưa cho phép trải nghiệm giao diện mới trên trình duyệt Chrome phiên bản 68. Tuy nhiên, với chỉ một vài bước đơn giản, bạn vẫn có thể dùng thử giao diện mới toanh ngay bây giờ.

Trình duyệt Chrome mới đây đã được Google cải tổ toàn bộ về giao diện qua bản cập nhật thứ 68, kèm theo đó là hàng loạt tính năng mới và thay đổi cả về cách vận hành để cải thiện bảo mật. Trong khi phiên bản PC chỉ chứng kiến thay đổi “nhẹ” về giao diện, thiết kế trên phiên bản di động của Google Chrome dành cho iOS mới là điểm sáng đáng chú ý. Sau khi bản cập nhật chính thức phát hành, trang The Verge đã nhanh chóng phát hiện ra giao diện mới và chỉ ra rằng Google đã chuyển thanh điều hướng xuống đáy màn hình trong ứng dụng, cùng với đó là tu sửa toàn bộ giao diện trang tab mới, thêm nút search giúp người dùng dễ truy cập thanh địa chỉ hơn.

Tuy nhiên, Người khổng lồ tìm kiếm có vẻ như chưa thực sự muốn giao diện mới đi vào hoạt động chính thức bởi vẫn còn khá nhiều bug nhỏ, vậy nên nếu chỉ cập nhật Chrome trên desktop và iOS là chưa đủ để kích hoạt “áo mới” của Chrome. Nhưng nếu bạn muốn là một trong những người đầu tiên trải nghiệm giao diện phẳng hiện đại “cộp mác” Material Design của Google, dưới đây là 2 cách giúp Chrome có được giao diện mới ngay bây giờ, lần lượt dành cho phiên bản desktop và iOS của trình duyệt.

Trên Chrome desktop:

- Gõ dòng sau vào thanh địa chỉ sau đó nhấn Enter: chrome://flags/#top-chrome-md

- Tại hộp lựa chọn cạnh UI Layout for the browser’s top chrome, chọn Refresh

- Chrome sẽ yêu cầu bạn kích hoạt loại trình duyệt để áp dụng thay đổi, bạn chỉ cần làm theo và tận hưởng giao diện mới.

Trên Chrome dành cho iOS:

- Gõ chrome://flags/#top-chrome-md vào thanh địa chỉ rồi nhấn Go

- Vuốt xuống tìm UI Refresh Phase 1 sau đó chọn Enabled từ menu drop-down.

- Khởi động lại Chrome tương tự như trên desktop để có giao diện mới.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào thay đổi mới sẽ xuất hiện trên bản build ổn định của Chrome, nhưng UI mới chắc chắn là một hướng đi đúng đắn với giao diện có vẻ đã lạc hậu và nặng nề của Chrome vốn đã không được cập nhật từ nhiều năm trước. Ngoài ra, người dùng Android vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi bởi hiện nền tảng chưa được hỗ trợ cách kích hoạt trên vì Chrome chưa được cập nhật giao diện mới trên hệ điều hành của chính Google.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-kich-hoat-giao-dien-material-design-moi-toanh-tren-trinh-duyet-chrome-170366.ict