Huawei Việt Nam tặng hơn 150 laptop, tablet và hỗ trợ thắp sáng cho hàng trăm thầy trò vùng sâu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Huawei vừa trao tặng 54 laptop cho Tiểu học Tiên Cát (Phú Thọ), 100 máy tính bảng cho Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn; mang điện mặt trời đến với Mầm non Sơn Ca (Bản Tọ) và Mầm non Xuân Lao (Bản Lao), Mường Ảng, Điện Biên
Huawei Việt Nam trao tặng 54 máy tính xách tay và nhiều bàn ghế cho trường Tiểu học Tiên Cát, tỉnh Phú Thọ.
Huawei Việt Nam trao tặng 54 máy tính xách tay và nhiều bàn ghế cho trường Tiểu học Tiên Cát, tỉnh Phú Thọ.

Huawei Việt Nam vừa cho biết đã trao tặng 54 máy tính xách tay và nhiều bàn ghế cho trường Tiểu học Tiên Cát, tỉnh Phú Thọ vào ngày 8/12/2022, cũng như 100 máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn vào ngày 6/1/2023 nhằm san sẻ khó khăn, thiếu hụt về thiết bị công nghệ với thầy trò vùng sâu, vùng cao.

Cùng với đó, Huawei Việt Nam đã hợp tác với Văn phòng kiến trúc 1+1>2 để triển khai xây dựng 2 điểm trường mới: Mầm non Sơn Ca tại Bản Tọ - xã Ảng Tở và Mầm non Xuân Lao tại Bản Lao - xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, với mục tiêu giải quyết các khó khăn về cơ sở vật chất, rút ngắn đường đến trường của trẻ em tại đây.

Huawei Việt Nam trao tặng 100 bộ máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn.

Huawei Việt Nam trao tặng 100 bộ máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Huawei trao tặng cho mỗi trường một bộ thiết bị giải pháp điện mặt trời thông minh hộ gia đình Huawei FusionSolar, bao gồm Biến tần năng lượng mặt trời và Bộ lưu trữ năng lượng với ưu thế thời gian chiếu sáng lâu, cho phép sạc/xả theo thời gian cài đặt - lần đầu tiên đáp ứng hiệu quả các tình huống cần phát điện cho đèn chiếu sáng, quạt, nấu cơm bán trú, kết nối thiết bị điện tử học tập,… của nhà trường.

Ông Fang Yu - Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại của Huawei Việt Nam - chia sẻ mong muốn trường mầm non đầy đủ cơ sở vật chất đầu tiên của 2 bản không chỉ thắp sáng ánh điện cho nhà trường mà còn đưa công nghệ số đến với những miền cao, góp phần tiếp sức cho cả thầy cô và các em học sinh vùng cao tiến bước về tương lai tươi sáng phía trước.

Thầy Nguyễn Đức Thiện - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Cát đã chia sẻ về những khó khăn của nhà trường trong việc đầu tư giảng dạy bộ môn Tin học. Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm vui khi nhà trường sẽ phần nào đảm bảo được việc giảng dạy tin học cho tất cả các em được đầy đủ và đồng đều. Ông bày tỏ mong muốn trong tương lai, các em học sinh tiếp tục được hỗ trợ không chỉ từ Huawei mà các doanh nghiệp lớn nhỏ khác.

Được biết, Huawei đã triển khai nhiều các hoạt động thiết thực như hỗ trợ giáo dục, hợp tác với các trường đại học, các tổ chức liên quan, đem đến các hoạt động đào tạo nhân lực số dài hạn cho quốc gia. Cùng với đó, Huawei cũng rất quan tâm đến việc tìm kiếm và xây dựng bệ phóng nhân tài tại vùng cao thông qua các hoạt động xã hội tiếp cận và hỗ trợ thực tiễn, giúp cho các em học sinh có điều kiện tiếp thu những kiến ​​thức và kinh nghiệm công nghệ thông tin phong phú và cập nhật nhất./.