Huawei tuyên bố đã bắt đầu nghiên cứu về mạng di động 6G

Ngày 26/9, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi tuyên bố hãng này đã bắt đầu nghiên cứu về mạng 6G - mạng kế thừa cho các mạng di động 5G chưa được phổ biến rộng rãi.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 26/9, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi tuyên bố hãng này đã bắt đầu nghiên cứu về mạng 6G - mạng kế thừa cho các mạng di động 5G chưa được phổ biến rộng rãi.

5G là tên của các mạng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn tốc độ dữ liệu siêu nhanh và khả năng củng cố các công nghệ mới như xe không người lái. Các mạng này đang dần triển khai ở những nơi như Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng chưa có sẵn trên quy mô lớn.

Tuy nhiên, ông Nhậm đã nói về 6G.

"Chúng tôi có công việc song song đang được thực hiện trên 5G và 6G, vì vậy chúng tôi đã bắt đầu 6G từ lâu," ông Nhậm cho biết trong một hội thảo do CNBC tổ chức hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết công nghệ này vẫn còn phải mất 10 năm nữa mới ra mắt.

Đối với bất kỳ thế hệ mạng di động mới, các tiêu chuẩn cần phải được thống nhất, thiết lập từ các hiệp hội, tổ chức và công ty lớn trong ngành công nghiệp điện tử viễn thông. Điều này đã diễn ra cho 5G và các cuộc thảo luận ban đầu đã diễn ra liên quan đến 6G, nhưng các tiêu chuẩn cho mạng di động thế hệ thứ sáu có thể mất nhiều năm để hình thành.

Trong khi 6G vẫn còn là những khái niệm mơ hồ thì Huawei hiện đang tập trung nỗ lực vào 5G. Công ty này đã ký hơn 50 hợp đồng 5G thương mại, nhiều hơn cả các đối thủ cạnh tranh gần nhất là Nokia và Ericsson.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực liên tục từ Mỹ, với các cáo buộc hãng này là một rủi ro an ninh quốc gia, tạo điều kiện cho chính phủ Trung Quốc theo dõi người Mỹ. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc đó./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/huawei-tuyen-bo-da-bat-dau-nghien-cuu-ve-mang-di-dong-6g/597478.vnp