Huawei ra mắt thiết bị 5G đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô

VietTimes -- Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei hôm thứ Hai vừa qua đã cho ra mắt phần cứng của mạng 5G đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô. Động thái này cho thấy Huawei có thể trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng 5G chính cho ngành công nghiệp xe tự lái.
Ảnh: Hindustan Times
Ảnh: Hindustan Times             

Vào tháng 1 Huawei đã cho ra mắt mô-đun MH5000 dựa trên chip Balong 5000 5G. Cũng từ con chip này, Huawei đã phát triển mô-đun 5G cho xe ô tô tự lái với tốc độ và chất lượng cao. Trước đó, công ty cũng cho ra mắt mô-đun này tại Shanghai Autoshow, bắt đầu từ đầu tuần trước và kéo dài đến tận thứ Năm. Tuy nhiên, phải đến thứ Hai tuần này, mô-đun 5G mới được thông báo rộng rãi trước truyền thông.

Ảnh: WION
Ảnh: WION

Đây là một sản phẩm quan trọng quá trình sản xuất xe tự lái trong tương lai. Mô-đun 5G dành cho xe ô tô sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tiến tới kỷ nguyên 5G, theo Huawei.


Với sự kiện này, Huawei lên kế hoạch để bắt đầu thương mại hóa mạng 5G cho lĩnh vực xe ô tô trong nửa cuối năm nay. Trong những năm gần đây, Huawei cũng đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái ở thành phố Thượng Hải. Trung Quốc. Công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với một loạt các nhà sản xuất xe hơi bao gồm FAW, Dongfeng và Changan.

Theo Reuters