Huawei Mate X có thể không bao giờ nhìn thấy mặt trời

Tập đoàn Trung Quốc thừa nhận chưa có lịch bán ra chính thức cho mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của họ, Huawei Mate X.

Một nguồn tin từ Trung Quốc dẫn lời trưởng bộ phận kinh doanh điện thoại di động của Huawei, He Gang, cho biết Mate X vẫn "đang trong giai đoạn tối ưu, hoàn thiện và sẽ không bán ra thị trường nếu chưa đạt yêu cầu chất lượng".

Sau sự cố màn hình của Galaxy Fold khiến Samsung thu hồi máy đã gửi cho các reviewer và hoãn ngày lên kệ, đã có nhiều câu hỏi về độ bền của những thiết bị gập này.

Tại buổi ra mắt chiếc Mate 20 X 5G tại Trung Quốc ngày 26/7, He chia sẻ: "Cần nói rõ rằng yêu cầu chất lượng của Huawei rất khắt khe. Nếu không đáp ứng, sản phẩm sẽ không được bán ra thị trường".

He cũng thừa nhận những khó khăn về mặt kỹ thuật khi phát triển Mate X dường như vượt quá suy nghĩ ban đầu.

Các hãng vẫn đang đau đầu tìm ra giải pháp cho câu hỏi về độ bền của smartphone màn hình gập. Ảnh: Lê Trọng.

Mọi thứ đã rất khác so với nửa năm trước tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC), Huawei và Samsung trở thành 2 nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu smartphone trang bị màn hình gập. Dù một số người may mắn đã được dùng thử cả hai mẫu máy, chúng ta vẫn chưa có thời gian chính thức khi nào phiên bản hoàn thiện của Galaxy Fold và Mate X mới đến tay người dùng.

Đối với Samsung, hãng dự kiến hoàn thiện và bán ra Galaxy Fold trong tháng 9. Còn với Huawei, mọi chuyện dường như đang rất khó khăn khi vẫn chưa thể ấn định ngày bán ra chính thức của Mate X.

Ra mắt vào tháng 2 tại triển lãm MWC 2019, Mate X là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei. Máy trang bị màn hình 8 inch khi mở ra, độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel (tỉ lệ 8:7,1). Khi gập lại, màn hình chính có kích thước 6,6 inch, độ phân giải 2.480 x 1.148 pixel, còn màn hình phía sau sử dụng để chụp ảnh với kích thước 6,4 inch, độ phân giải 2.480 x 892 pixel.

Về cấu hình, Mate X trang bị chip xử lý HiSilicon Kirin 980 với 8 nhân xử lý, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 512 GB, cụm 4 camera với camera chính 40 MP, 8 MP telephoto, 16 MP góc siêu rộng và ToF 3D (Time-of-Flight), pin 4.500 mAh với công nghệ sạc siêu nhanh 55 W.

Tuy nhiên, với những "cảnh báo" từ trưởng bộ phận di động của Huawei, hoàn toàn có khả năng Mate X sẽ không bao giờ bán ra thị trường, và sẽ trở thành "bom xịt" khi vẫn còn chưa hoàn thiện.

Theo Zing

 http://news.zing.vn/huawei-mate-x-co-the-khong-bao-gio-nhin-thay-mat-troi-post972272.html