Huawei lại đăng ký thương hiệu mới cho HĐH của mình: Harmony

VietTimes – Hongmeng OS còn chưa hết “hot”, Huawei lại tiếp tục khiến thế giới bất ngờ khi đăng ký thêm một thương hiệu khác cho HĐH mới của mình có tên “Harmony”.
Ảnh: LetsGoDigital
Ảnh: LetsGoDigital

Ngày 12/7, Huawei đã yêu cầu đăng ký thương hiệu cho HĐH mới Harmony tại cơ quan Sở hữu Trí tuệ của Liên minh châu Âu (EUIPO). Letsgodigital là trang web đầu tiên đăng tải thông tin này.

HongMeng, Ark hay Harmony?

Nhà sản xuất Trung Quốc đang khiến thế giới “chóng mặt” khi chỉ trong một thời gian ngắn, công ty đã đăng ký tới ba thương hiệu cho hệ điều hành mới của mình: Hongmeng, Ark và bây giờ là Harmony!

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Tuy nhiên, dù đó là Hongmeng, Ark hay Harmony đi chăng nữa, HĐH mới này chắc chắn sẽ là trở thành đối thủ cạnh tranh với iOS và Android. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có được thông tin cụ thể về thiết kế cũng như các tính năng của nền tảng mới này. Tất cả còn trông chờ vào một tuyên bố chính thức từ phía nhà sản xuất Trung Quốc.


Hongmeng, Ark hay Hamorny vốn nằm trong “kế hoạch B” của Huawei, HĐH “nhà làm” này dự định được công ty viễn thông Trung Quốc tung ra nếu không được sử dụng HĐH Android nữa. Thông tin rò rỉ về HĐH mới này đã xuất hiện từ năm 2015. Sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm vận Huawei thì HĐH mới này mới bắt đầu được nhắc đến nhiều hơn. Mặc dù lệnh cấm đến thời điểm hiện tại đã được nới lỏng, điều đó không làm cho Huawei ngừng kế hoạch phát triển HĐH của riêng mình.

Strategy Analytics, một công ty phân tích thị trường nổi tiếng dự đoán Huawei sẽ ra mắt hệ thống Hongmeng vào cuối năm nay. HĐH cũng đã được thử nghiệm trên khoảng một triệu chiếc điện thoại thông minh. Nhà sáng lập Huawei cũng tự tin “khoe” rằng Hongmeng OS còn nhanh hơn cả Android lẫn iOS. Tuy nhiên, phải đến khi HĐH mới này được “vận hành” rộng rãi, chúng ta mới có thể biết được điều đó có chính xác hay không.

Theo GSMArena