Huawei Honor “thách thức” Apple với công nghệ nhận dạng khuôn mặt siêu nhanh

VietTimes -- Với giá chỉ bằng một phần năm iPhone X, nhưng Honor cho biết điện thoại mới của mình sẽ nhận ra khuôn mặt của người dùng nhanh hơn của Apple rất nhiều. Đây dường như là một động thái để thách thức iPhone X của Apple.
Ảnh minh họa (Theo CNET)
Ảnh minh họa (Theo CNET)

Huawei Honor 7A và 7C là hai smartphone được trang bị công nghệ mở khóa khuôn mặt mà công ty tuyên bố sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn nhanh hơn iPhone hàng đầu của Apple.

Cả Honor 7A và 7C đều sử dụng camera phía trước để lập bản đồ 1.024 điểm để nhận dạng khuôn mặt của bạn và điều này dường như cho phép chúng mở khóa với tốc độ nhanh. Honor không sử dụng công nghệ lập bản đồ chiều sâu như camera trước 3D của iPhone X. Vậy liệu phương pháp này có an toàn hay không? Huawei vẫn chưa rõ ràng trong việc nếu mở khóa bằng khuôn mặt có đảm bảo an toàn hoặc tiện lợi không.

Huawei Honor “thách thức” Apple với công nghệ nhận dạng khuôn mặt siêu nhanh ảnh 1

Ở mức giá gần 6 triệu đồng, Honor 7C đắt hơn Honor 7A. Nó có màn hình 6-inch lớn, thiết kế bằng kim loại với màu xanh nổi bật mà Huawei Honor sử dụng cho tất cả điện thoại, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 450 và RAM 3GB.

Honor cũng tuyên bố 7C là điện thoại giá cả phải chăng nhất với một camera kép phía sau. Trong trường hợp này, camera chính là 13 megapixel với ống kính bổ sung 2 megapixel cung cấp thông tin chiều sâu để bạn có thể chụp chân dung với hiệu ứng xóa phông. 7C cũng có một máy quét vân tay trong trường hợp bạn không thích sử dụng mở khóa khuôn mặt để truy cập vào điện thoại của bạn - một đầu đọc dấu vân tay dự phòng mà iPhone X không có.

Honor 7A nhỏ hơn có giá thấp hơn là gần 5 triệu đồng bởi máy không có một số tính năng như trên 7C. Honor 7A sở hữu một camera 13 megapixel phía sau thay vì hai ống kính ở mặt sau và nó sử dụng một bộ xử lý Snapdragon 430 chỉ với bộ nhớ RAM 2GB. Vỏ của máy này được làm từ nhựa, không phải kim loại, mặc dù nếu máy sử dụng kim loại thì không phải là xấu. Ngoài ra, Huawei cũng không tích hợp máy quét dấu vân tay trên Honor 7A.

Và khác với một số điện thoại khác trên thị trường, Honor 7C và 7A đi kèm với jack cắm tai nghe.

Thông số kỹ thuật của Honor 7C:

- Màn hình 6-inch

- Độ phân giải 1.440x720 pixel

- Camera kép phía sau 13 megapixel và 2 megapixel

- Camera trước 8 megapixel

- Đèn flash mặt trước dành cho selfie

- Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 450

- RAM 3GB, bộ nhớ 32 GB

- Hệ điều hành: Android 8 Oreo

- Pin 3,000mAh

- Máy quét vân tay dưới màn hình

Thông số kỹ thuật của Honor 7A:

- Màn hình 5,7 inch

- Độ phân giải 1.440x720 pixel

- Camera sau 13 megapixel

- Camera trước 8 megapixel

- Đèn flash mặt trước dành cho selfie

- Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 430

- RAM 2GB, bộ nhớ 16 GB

- Hệ điều hành: Android 8 Oreo

- Pin 3,000mAh