Huawei Honor 8 có thể gây hại cho sức khỏe người dùng

Nhà chức trách Pháp vừa nêu tên 8 mẫu điện thoại có mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người vượt mức quy định, trong đó có Huawei Honor 8.

Huawei Honor 8

SAR (Specific Absorption Rate) là chỉ số dùng để đo mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người. Sóng này có thể phát ra từ bất kỳ nguồn nào, trong trường hợp này là từ điện thoại. Đây là công cụ để nhà chức trách khắp thế giới sử dụng nhằm đảm bảo thiết bị nằm trong ngưỡng an toàn với sức khỏe người dùng. Theo Cơ quan Quản lý tần số quốc gia Pháp (ANFR), một số điện thoại đã vượt quá giới hạn.

Trong nửa đầu 2018, ANFR kiểm tra 51 thiết bị và 43 được thông qua. 8 mẫu còn lại thì không, bạn có thể xem trong bảng dưới đây. Lưu ý giá trị trong bảng được đo ở hông nhưng ANFR còn đo cả mức độ hấp thụ sóng ở đầu. Các nhà sản xuất vi phạm có hai cách xử lý: khắc phục qua cập nhật phần mềm hoặc thu hồi sản phẩm, rút khỏi thị trường.

Theo luật, chỉ số SAR tối đa được chấp nhận là 2 W/kg nhưng hầu hết các điện thoại đều không cao như vậy. Trong số 43 mẫu được thông qua, giá trị SAR trung bình là 1,16 W/kg, dù một số mẫu chỉ ó 0,6 W/kg.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/huawei-honor-8-co-the-gay-hai-cho-suc-khoe-nguoi-dung-175652.ict