HTC sắp giới thiệu điện thoại blockchain đầu tiên trên thế giới

Đây là mẫu điện thoại có cấu tạo khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm hiện có trên thị trường và sẽ là thiết bị cầm tay blockchain đầu tiên trên thế giới.

Tháng 10 năm nay, chúng ta đã chứng kiến sự ra đời của một loạt smartphone Android mới, chẳng hạn như LG V40 ThinQ, Razer Phone 2, Google Pixel 3 và Huawei Mate 20…cũng như iPhone XZ của Apple.

Hồi tháng 5 có thông tin cho rằng, HTC đã bắt tay vào việc tạo HTC Exodus - một chiếc điện thoại có lõi công nghệ blockchain. Điều đáng nói là không có nhà sản xuất tên tuổi nào theo đuổi hướng đi này ngoại trừ HTC.

Bitcoin và công nghệ blockchain có thể rất phổ biến nhưng điện thoại HTC chưa từng đạt được kỳ vọng trong những năm gần đây. Vì vậy với việc áp dụng công nghệ mới, hy vọng HTC sẽ tạo được bước đột phá mới trong thị trường smartphone. Hiện chưa có nhiều thông tin về dòng điện thoại blockchain của HTC nhưng giới thạo tin cho biết, chúng sẽ tích hợp sẵn ví điện tử an toàn cho tiền điện tử cũng như hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (Dapp) và cho phép người mua thực sự sở hữu dữ liệu của họ.

Ngoài ra, Exodus sẽ có thiết kế giống như siêu phẩm HTC U12+, cũng trang bị camera kép và cảm biến vân tay. Sự kiện HTC Exodus được lên lịch vào ngày 23/10, sớm hơn một ngày so với sự kiện báo chí đã công bố trước đó.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201810/htc-sap-gioi-thieu-dien-thoai-blockchain-dau-tien-tren-the-gioi-617018/