HTC 10 sắp được lên đời Android 7.0 Nougat

Thời điểm HTC phát hành bản cập nhật Android 7.0 Nougat được cho là sẽ bắt đầu từ cuối tháng 11/2016.
HTC 10 sắp được lên đời Android 7.0 Nougat
HTC 10 sắp được lên đời Android 7.0 Nougat

Tính đến thời điểm này, thị trường smartphone vẫn còn khá ít những sản phẩm được cài đặt sẵn nền tảng Android 7.0 Nougat. May mắn là nhiều nhà sản xuất smartphone đã bắt đầu có kế hoạch phát hành bản cập nhật nền tảng hệ điều hành mới nhất của Google cho các sản phẩm của mình.

Cũng theo cập nhật từ nguồn tin thân cận với HTC, hãng nãy cũng đã có kế hoạch cho việc lên đời những chiếc HTC 10 bằng nền tảng Android 7.0 Nougat mới nhất. Cụ thể hơn, bắt đầu từ thời điểm cuối tháng 11/2016, người dùng các mẫu smartphone HTC 10 phiên bản quốc tế tại thị trường Châu Âu sẽ sớm nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Google.

HTC 10 sắp được lên đời Android 7.0 Nougat ảnh 1
HTC 10 sẽ sớm được lên đời với nền tảng hệ điều hành mới nhất của Google.

Được biết, HTC 10 (giá gần 17 triệu đồng) có thể xem là mẫu điện thoại khá nổi trong phân khúc smartphone cao cấp tại thời điểm này. Gần đây nhất, một cuộc kiểm tra độ bền khi va đập cho thấy HTC 10 có độ cứng đáng nể và thậm chí vẫn có thể sử dụng dù bề mặt màn hình đã gần như nát bấy sau rất nhiều lần thử nghiệm.

Về cấu hình, HTC 10 trang bị màn hình QHD 5,2 inch, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820, bộ nhớ RAM 4GB và bộ nhớ trong 32GB, cho phép mở rộng không gian lưu trữ với thẻ microSD lên tối đa 2TB. Máy tích hợp đầu đọc dấu vân tay, cổng giao tiếp USB Type-C, pin dung lượng cao 3.000mAh, hệ thống hai loa ngoài BoomSound, tích hợp DAC Hi-Res 24-bit.

Camera trên HTC 10 sử dụng cụm ống kính đạt mức 12 triệu điểm ảnh công nghệ UltraPixel, còn camera trước để selfie cũng đạt mức 5 triệu điểm ảnh. Điểm đáng chú ý trên HTC 10 chính là cả hai cụm camera đều hỗ trợ tính năng chống rung OIS (Optical Image Stabilization), riêng camera chính còn có khả năng quay video độ phân giải 4K. HTC cho biết công nghệ điểm ảnh UltraPixel được trang bị cho HTC 10 là thế hệ thứ 2.

Theo PC World VN