HP và Microsoft hợp tác để phát triển điện thoại Windows 10

VietTimes -- Theo thông tin của báo chí Đức, HP và Microsoft đang hợp tác phát triển một chiếc điện thoại chạy trên nền tảng Windows 10 và sẽ ra mắt thị trường trong năm 2017.
HP và Microsoft đang hợp tác để phát triển điện thoại Windows 10
HP và Microsoft đang hợp tác để phát triển điện thoại Windows 10

Theo đó, Microsoft được dự đoán sẽ tổ chức riêng một sự kiện vào tháng 2/2017 (trong khuôn khổ MWC 2017) để nói rõ hơn về thời gian giới thiệu, kế hoạch cho thiết bị cũng như chính bản thân nền tảng Windows 10 trong năm sau.

Đây được cho là sự kết hợp chặt chẽ của HP và Microsoft. Tuy nhiên chiếc smartphone Windows 10 bí ẩn của HP vẫn sẽ sử dụng một số công nghệ của dòng Lumia trước đây như ClearBlack hay Glance.

Được biết, trong dịp MWC 2016 hồi đầu năm nay, HP đã cho ra mắt Elite x3 chạy Windows 10 Mobile với nhiều tiện ích dành cho doanh nghiệp, hơn là chú trọng vào người dùng. Tuy nhiên, nhiều khả năng thì thiết bị sắp tới sẽ hướng đến người sử dụng phổ thông hơn, một phần là vì có Microsoft hợp tác để vực dậy Windows 10 Mobile.

Trong lễ ra mắt này, một lãnh đạo của HP đã tiết lộ: "HP đang phát triển một chiếc điện thoại chạy Windows, thiết bị này sẽ nhằm hướng tới người tiêu dùng và hứa hẹn sẽ khắc phục hết các điểm yếu của các thiết bị chạy Windows trước đây để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng".

Tuy nhiên, việc liệu người sử dụng có sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn cho một chiếc smartphone chạy Windows hay không vẫn là một câu hỏi lớn khi giá chiếc điện thoại mới này được dự báo từ 600 - 800 USD.