Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của liên minh Ả rập, thiêu hủy 2 xe bọc thép Canada

VietTimes -- Ngày 09.02.2019, theo kênh truyền hình al-Masirah, lực lượng Houthi đánh bại một cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Hadi vào chiến tuyến trong khu vực al-Sawh thuộc tỉnh Najran phía nam Vương quốc Dầu mỏ Trung Đông.
Lực lượng Houthi phá hủy xe thiết giáp của Liên minh quân sự Ả rập Xê út. Ảnh South Front
Lực lượng Houthi phá hủy xe thiết giáp của Liên minh quân sự Ả rập Xê út. Ảnh South Front

Các du kích kháng chiến Houthi diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ của liên minh quân sự vùng Vịnh, đánh bại cuộc tấn công dưới hỏa lực dữ dội của không quân liên minh. Các chiến binh Ansar Allah Yemen (Hourhi)cũng phá hủy một xe bọc thép cứu hộ LAV-R và một xe bọc thép chở quân LAV-25 thuộc quân đội Ả rập Xê út. Những xe này được sản xuất bởi Canada, nhà cung cấp vũ khí chính cho liên minh quân sự của Ả rập Xê út.

Lực lượng không quân liên minh quân sự vùng Vịnh đáp trả bằng hàng loạt cuộc không kích vào các trận địa của phong trào Houthis ở al-Sawh sau cuộc tấn công thất bại. Nhưng có vẻ như các chiến binh Ansar Allah học được cách tránh các đợt ném bom, cuộc không kích không mang lại hiệu quả đáng kể.

Các chiến binh Houthis tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự trên các tỉnh phía nam của Ả rập Xê-út, tập trung chủ yếu ở 2 tình Najran và Jizan, đánh phá quân đội Vương quốc vùng Vịnh trong suốt cuộc chiến này. Lực lượng kháng chiến Yemen sử dụng chiến thuật du kích nhằm ngăn chặn Vương quốc Dầu mỏ không thể tiến hành các chiến dịch hiệu quả và tránh được hỏa lực khốc liệt của không quân. Liên minh quân sự vùng Vịnh càng tấn công, lực lượng Houthi càng tiến sâu vào lãnh thổ Ả rập Xê-út.

Lực lượng Houthi bẻ gãy cuộc tấn công, phá hủy 2 xe thiết giáp sản xuất từ Canada. Video kênh truyền hình al-Masirah