Hơn 900 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10 của Microsoft

VietTimes -- Đầu tuần này, Microsoft đã tiết lộ có hơn 900 triệu thiết bị đang chạy Windows 10, tăng hơn 100 triệu trong vòng 6 tháng.
Ảnh: TechSpot
Ảnh: TechSpot

Nếu sự tăng trưởng này được duy trì, sẽ có hơn 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 sau khi kết thúc quý 1 năm 2010.

“Cảm ơn khách hàng của Microsoft! Chúng tôi đã có thêm rất nhiều thiết bị chạy Windows 10 trong 12 tháng vừa qua từ máy tính đến HoloLens (thiết bị thực tế ảo của Microsoft) đến phần mềm hệ thống Xbox, đến Surface Hub (một loại máy tính để bàn đặc biệt cũng do Microsoft sản xuất). Windows sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh với nhiều đổi mới hữu ích trong thời gian tới”, ông Yusuf Mehdi, phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft viết trên Twitter.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Microsoft đã chính thức cán mốc 800 triệu thiết bị sử dụng Windows 10. Đến tháng 5, con số này đã nhảy vọt lên 825 triệu. Sự gia tăng về số lượng thiết bị sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft được cho là vì thông báo hãng sẽ ngừng hỗ trợ miễn phí cho HĐH Windows 7 bắt đầu từ ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Microsoft thường xuyên đổi mới và nâng cấp nền tảng Windows 10 nói riêng và Windows nói chung. Có tin đồn cho rằng Microsoft có thể phát hành một hệ điều hành “nhẹ” hơn vào cuối năm nay có tên là Windows Lite.

Theo Thurrott