Hơn 2.000 người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng được chuyển đi cách ly

VietTimes – Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng vừa cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 người nhà bệnh nhân đến các địa điểm cách ly mới trên địa bàn TP, để hạn chế tình trạng lây nhiễm.
Xe chuyên dụng y tế đưa người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly tập trung.
Xe chuyên dụng y tế đưa người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly tập trung.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo về cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống, sinh hoạt cũng như trang thiết bị cần thiết. Bên cạnh đó, họ cũng được nhân viên y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình cách ly. Những trường hợp F1 sẽ được cách ly hoàn toàn với những trường hợp F2. 

Việc chuyển người nhà và bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn nhằm giảm tải và giãn cách cho Bệnh viện Đà Nẵng thời điểm này, đồng thời đó hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Ngoài các khu cách ly tập trung, Bệnh viện Đà Nẵng cũng chuyển 552 bệnh nhân đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện 199 (Bộ Công An) ,Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phổi để giảm tải.

Hiện tại Bệnh viện còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly và điều trị các bệnh lý nền. Các bệnh nhân ở lại sẽ được bệnh viện bố trí giường bệnh đảm bảo khoảng cách theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế.

Clip: Xe chở người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly

Theo thống kê của Bệnh viện Đà Nẵng, tính từ khi chính thức bị cách y (từ 13h, ngày 26/7) đến nay, tổng cộng có hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà được chuyển đến các khu cách ly để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn dịch lây lan, bùng phát.