Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân trên mạng

Một chuyên gia an ninh mới đây đã phát hiện một kho dữ liệu không được bảo mật trên mạng, trong đó chứa đựng thông tin cá nhân của hơn 1,6 triệu người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: DNA India)

Một chuyên gia nghiên cứu an ninh mạng độc lập mang tên Anurag Sen mới đây đã phát hiện trên mạng Internet một kho dữ liệu không được bảo mật, trong đó chứa đựng thông tin cá nhân của hơn 1,6 triệu người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.

Kho dữ liệu trên được cho là thuộc sở hữu của Talanton AI, một công ty tuyển dụng tại Ấn Độ. Các dữ liệu cá nhân được lưu giữ trong một máy chủ ảo dưới dạng văn bản và bất cứ ai có đường liên kết đúng đều có thể truy cập kho dữ liệu này.

Kho dữ liệu chứa đựng các thông tin cá nhân như tên tuổi, số điện thoại, mức lương mong muốn và cơ hội tìm việc làm. Trong đó, có cả thông tin của những người đang muốn được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong chính phủ Australia, chi nhánh tại Nhật Bản của hãng thời trang Tommy Hilfiger hay thậm chí là một đối tác của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Anurag Sen đề cập đến kho dữ liệu nói trên trong một bản nghiên cứu thực hiện cho Safety Detective, một công ty an ninh mạng của Israel. Safety Detective đã kiểm tra một số thông tin và xác nhận những dữ liệu nói trên hoàn toàn chính xác.

Theo một chuyên gia của Safety Detective, vụ rò rỉ thông tin này có thể khiến nhiều người lao động gặp phải những tình huống khó xử tại chỗ làm. Tồi tệ hơn, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử bị rò rỉ để thực hiện hành vi xấu./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/hon-16-trieu-nguoi-tim-viec-lam-bi-lo-thong-tin-ca-nhan-tren-mang/575545.vnp