Hôm nay, smartphone có camera 108 MP ra mắt

Xiaomi Mi Mix Alpha cũng có thể là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền hoàn toàn, đạt 100% diện tích hiển thị mặt trước.

Đầu năm 2019, Xiaomi xác nhận hợp tác với Samsung để sản xuất ra smartphone sử dụng camera có độ phân giải 108 MP. Theo Android Authority, mẫu điện thoại cao cấp Mi Mix Alpha sẽ là sản phẩm đầu tiên của hãng được trang bị cảm biến này.

Trên trang Weibo chính thức của công ty, Xiaomi vừa đăng tải một hình ảnh tiết lộ về khả năng zoom kỹ thuật số của chiếc smartphone chuẩn bị ra mắt. Bài đăng này cũng đề cập tới độ phân giải hình ảnh 12.032 x 9.024 pixel, tương đương với cảm biến ảnh 108 MP.

Hình ảnh thể hiện khả năng zoom của cảm biến 108 MP được Xiaomi đăng tải trên Weibo. Ảnh: Xiaomi.

Một số thông tin rò rỉ gần đây cho rằng Mi Mix Alpha có thể là chiếc smartphone đầu tiên có màn hình chiếm 100% diện tích hiển thị mặt trước. Hiện tại, chưa rõ máy có thiết kế ra sao và hãng điện thoại Trung Quốc làm điều này bằng cách nào.

Nguồn tin từ Android Authority cũng tiết lộ máy sẽ sử dụng màn hình OLED cùng bộ xử lý cao cấp nhất Snapdragon 855+. Thiết bị này sẽ được giới thiệu vào ngày 24/9.

Mi Mix Alpha không phải là thiết bị duy nhất của Xiaomi được trang bị cảm biến 108 MP. Ngày 2/9, diễn đàn XDA Developers cho biết sẽ có đến 4 model của Xiaomi dùng cảm biến 108 MP từ Samsung.

Các thành viên của XDA Developers phát hiện ứng dụng Mi Gallery trên MIUI đang hỗ trợ xem ảnh 108 MP (ở độ phân giải đầy đủ). Các thiết bị hỗ trợ xem ảnh 108 MP có mã là “tucana”, “draco”, “umi” và “cmi”.

Theo Zing

https://news.zing.vn/hom-nay-smartphone-co-camera-108-mp-ra-mat-post993462.html