Hôm nay, Hà Nội họp khẩn tìm nguyên nhân nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 29/11, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội xác nhận  sẽ họp hội đồng chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân nữ sinh lớp 9 tử vong sau một ngày tiêm vaccine COVID-19. 
Học sinh được kiểm tra sức khoẻ trước tiêm vaccine COVID-19 (Ảnh - Quang Hùng)
Học sinh được kiểm tra sức khoẻ trước tiêm vaccine COVID-19 (Ảnh - Quang Hùng)

Thông tin với PV, ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết: "Hiện, Sở Y tế đã nắm được thông tin về trường hợp học sinh tử vong sau tiêm vaccine COVID-19. Hôm nay, Hội đồng chuyên môn đang họp để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của trường hợp này".

Trước đó, ông Nguyễn Viết Bình - Chủ tịch UBND xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội - cho biết: "Trường hợp học sinh tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 đang được cơ quan chức năng xác minh. Cháu được tiêm vaccine COVID-19 vào 8h sáng ngày 27/11. Sau tiêm vaccine, cháu được về nhà theo dõi. Đến chiều, cháu bị sốt nên được đưa đến trạm y tế xã để uống thuốc hạ sốt. Sau đó, cháu tiếp tục sốt cao nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ của bệnh viện huyện đã cho cháu chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng đến 10h sáng 28/11 cháu đã không qua khỏi".