Hội Tin học TP.HCM tiếp tục cam kết hỗ trợ, kết nối cộng đồng CNTT phía Nam

Hội Tin học TP.HCM sẽ tiếp tục hoạt động hỗ trợ - kết nối cộng đồng và tư vấn thị trường, phản biện về chính sách trong lĩnh vực CNTT-TT tại TP.HCM.

Hội Tin Học TP.HCM (HCA) hôm 29/3 phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức chương trình Họp mặt đầu năm cộng đồng ngành CNTT-TT phía Nam năm 2018.

Đây là hoạt động gặp gỡ, giao lưu kết nối và trao đổi, đặc biệt về các xu hướng mới như điện toán đám mây, công nghệ đô thị thông minh, các công nghệ thực tế ảo VR/AR/MR (thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường/thực tế ảo hỗn hợp), công nghệ bảo mật chuỗi khối (blockchain), trí thông minh nhân tạo kết hợp với Internet Vạn vật (AIoT), các nền tảng thương mại điện tử.

Trong các năm qua, với hoạt động hỗ trợ - kết nối cộng đồng và tư vấn thị trường, phản biện về chính sách, HCA thực hiện vai trò cầu nối, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp hiện hữu cũng như các công ty khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh vực CNTT-TT tại TP.HCM.

Hội Tin học TP.HCM tiếp tục cam kết hỗ trợ, kết nối cộng đồng CNTT phía Nam - Ảnh 1

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM.

Tổng kết hoạt động của Hội Tin học TP.HCM năm 2017, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM cho biết, trong 2017, HCA đẩy mạnh hợp tác với các đối tác cùng thực hiện chương trình cho cộng đồng CNTT-TT. Nổi bật là chương trình hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tổ chức hội thảo “Đổi mới - Ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp”. Qua đó kết nối gần 100 doanh nghiệp ứng dụng (đa ngành nghề) với doanh nghiệp CNTT cung cấp giải pháp, dịch vụ. Trong một hợp tác khác với Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM, HCA và Sở đã tổ chức sự kiện Gặp gỡ đầu năm 2017 với chủ đề Doanh nghiệp CNTT – Viễn Thông xây dựng thành phố thông minh, hiện đại. Đồng thời tập hợp doanh nghiệp đóng góp ý kiến tại buổi đối thoại “Doanh nghiệp CNTT-TT với chính quyền TP.

HCA năm ngoái cũng cùng với Cộng đồng điện toán đám mây Cloud8 tổ chức Ngày hội Cloud8 chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”. Hội cũng phối hợp Viện Khoa học và Công nghệ tính toán TP.HCM (ICST) tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” (Smart City 360o) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Hội Tin học TP.HCM tiếp tục cam kết hỗ trợ, kết nối cộng đồng CNTT phía Nam - Ảnh 2

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM.

Định hướng hoạt động Hội Tin học TP.HCM trong 2018, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM, cho biết, với các doanh nghiệp thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành CNTT-TT, định hướng trước hết của HCA trong năm 2018 và các năm tới là thúc đẩy quốc tế hóa hoạt động kinh doanh của các công ty này. Hai là, HCA sẽ tiếp tục cổ vũ và hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp CNTT-TT khởi nghiệp với các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo. Ba là, HCA sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn năng lực tư vấn, hỗ trợ, tổ chức, kết nối xúc tiến thương mại giữa các cộng đồng CNTT-TT của TP.HCM với các đối tác trong và ngoài nước, bên cạnh nhiều hoạt động vì cộng đồng xã hội khác.

Nhiệm vụ trọng tâm của Hội Tin học TP.HCM năm 2018 là tiếp tục thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT đáp ứng nhu cầu và kỹ năng công việc; thấu hiểu những vướng mắc khó khăn của hội viên nhằm đề xuất các cơ quan quản lý ngành giải quyết, tháo gỡ kịp thời cho doanh nghiệp; liên kết với các Hiệp Hội, Hội bạn giúp các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường tiềm năng và cùng phát triển bền vững; Tư vấn, phản biện, đóng góp ý kiến xây dựng chính sách; tổ chức hội thảo, hội nghị, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước…

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/hoi-tin-hoc-tp-hcm-tiep-tuc-cam-ket-ho-tro-ket-noi-cong-dong-cntt-phia-nam-165762.ict