Hội nghị và Triển lãm Thế giới số trực tuyến sẽ bàn vấn đề gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Trọng tâm của sự kiện nhằm tới việc giải quyết các vấn đề như: Chiến lược quốc gia số đã thay đổi hoặc đang thay đổi như thế nào trong đại dịch Covid-19.
Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Theo tin từ Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT), Hội nghị và Triển lãm Thế giới số trực tuyến (ITU Digital World 2020), sẽ khai mạc vào ngày 20/10 tại Hà Nội. Trong đó, Chính phủ số sẽ là một trong những nội dung chính được bàn thảo lần này.

Cũng theo Vụ Hợp tác quốc tế, trọng tâm của sự kiện lần này  là giải quyết những vấn đề về các chiến lược quốc gia số đã thay đổi hoặc đang thay đổi như thế nào trong đại dịch Covid-19. Cùng với đó, sự kiện hướng tới làm rõ tầm quan trọng thiết yếu của công nghệ số đối với các chính phủ, các nền kinh tế, xã hội và cuộc sống cá nhân, cũng như khoảng cách bất bình đẳng kỹ thuật số giữa các quốc gia.

Đặc biệt là sự khác biệt rõ ràng giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển, đó là sự chênh lệch về việc tiếp cận kết nối tốc độ cao, đáng tin cậy, cùng các công cụ và kỹ năng, kỹ thuật số để làm việc, học tập và hòa nhập xã hội và những lợi ích của nó mang lại.

Vụ Hợp tác quốc tế cũng khẳng định, sự kiện này cũng sẽ bàn đến nhiều vấn đề, trong đó phải kể tới việc làm thế nào để các chính phủ và các công ty tư nhân có thể phối hợp cùng sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để đầu tư vào việc triển khai mạng, việc chuyển hướng các nguồn lực và các chiến lược tái tập trung để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số. Sự kiện sẽ đặc biệt nhấn mạnh những công nghệ mới có thể tiết kiệm chi phí nhất hoặc phù hợp với mục đích này.