Hội An dẫn đầu danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chương trình Traveller Review Awards lần thứ 12 của Booking.com đã bình chọn Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là 3 điểm đến thân thiện, hiếu khách nhất Việt Nam trong năm 2024.  

Hội An được đánh giá là điểm du lịch thân thiện
Hội An được đánh giá là điểm du lịch thân thiện

Booking.com - một trong các công ty lữ hành hàng đầu thế giới, vừa công bố bảng xếp hạng 10 điểm đến thân thiết nhất Việt Nam thuộc khuôn khổ chương trình tri ân hàng năm mang tên Traveller Review Awards lần thứ 12.

Traveller Review Award 2024 là giải thưởng ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng cung cách phục vụ chu đáo của 1.48 triệu đối tác du lịch trải dài 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 11,360 cơ sở lưu trú tại Việt Nam, dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ du khách.

Năm 2024 này, Booking.com đã hé lộ danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất để giúp du khách có được trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Từ các bãi biển tuyệt đẹp đến chốn núi non thanh bình, xứng đáng là lựa chọn nên được thêm vào danh sách các địa phương đáng trải nghiệm trong năm 2024. Dù là một “tín đồ ẩm thực”, một người yêu biển hay thích tìm về với thiên nhiên, du khách đều có thể thoải mái khám phá và cảm nhận sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách mà những điểm đến này mang lại.

Dưới đây là 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

1. Hội An

2. Phong Nha

3. Ninh Bình

4. Cao Bằng

5. Phú Quốc

6. Hà Giang

7. Hạ Long

8. Đà Lạt

9. Tuy Hòa

10. Nha Trang

anh-ninh-binh-8032.jpg
Tràng An - Ninh Bình cũng là một địa điểm hấp dẫn thu hút du khách

Theo Booking.com, trong những năm gần đây, du khách có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho mô hình khách sạn truyền thống. Tại Việt Nam, xu hướng này được thể hiện qua việc 4 trong 5 loại hình lưu trú được trao giải là loại hình lưu trú độc đáo.

Trong khi khách sạn vẫn là loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 (với 4671 đối tác được chứng nhận), thì theo sau lần lượt là là mô hình căn hộ cho thuê (2199 đối tác), homestay (1468 đối tác), aparthotels - căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp (510 đối tác) và cuối cùng là nhà nghỉ (429 đối tác).

Mức độ đa dạng và phổ biến của các lựa chọn lưu trú bên cạnh khách sạn truyền thống trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam đã cho thấy du khách đang ngày càng đánh giá cao sự đa dạng về loại hình lưu trú cũng như lòng hiếu khách độc đáo mà nhà cung cấp mang lại.

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia Booking.com Việt Nam, chia sẻ: “Giải thưởng Traveller Review Awards là cách Booking.com tôn vinh các đối tác đã nỗ lực hết mình để tạo nên trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, cũng như ghi nhận vai trò quan trọng của họ trong sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn của chúng tôi. Dù đó có là việc thêm những điểm nhấn mang dấu ấn cá nhân trong phòng nghỉ của khách, cung cấp các mẹo hữu ích để khám phá điểm đến mà thường chỉ người địa phương mới biết cho đến gợi ý nơi trải nghiệm món ăn, các đối tác lưu trú của chúng tôi đều đã rất nỗ lực để kỳ nghỉ của khách du lịch trở nên thú vị và đáng nhớ hơn”.

anh-cao-bang-815.jpg
Cao Bằng đứng thứ 4 trong danh sách điểm đến thân thiện năm 2024 do Booking.com bình chọn

Cũng trong khuôn khổ Traveller Review Award 2024, Booking.com cũng đã bình chọn 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới bao gồm:

1. Arraial d'Ajuda, Brazil

2. Ermoupoli, Hy Lạp

3. Viana do Castelo, Bồ Đào Nha

4. Daylesford, Úc

5. Grindelwald, Thụy Sĩ

6. Moab, Mỹ

7. Uzès, Pháp

8. Mazatlán, Mexico

9. Jaisalmer, Ấn Độ

10. Fujikawaguchiko, Nhật Bản