20 điểm du lịch trong và ngoài nước thu hút khách Việt trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đà Lạt, Nha Trang và Đà Nẵng là 3 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất để du lịch dịp Tết nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng và các nền văn hóa đặc sắc.

Nha Trang là một trong những địa điểm thu hút khách Việt dịp Tết 2024
Nha Trang là một trong những địa điểm thu hút khách Việt dịp Tết 2024

Tết Nguyên Đán - Tết Âm lịch của Việt Nam, là khoảng thời gian dành cho những buổi đoàn viên hạnh phúc, những phong tục tập quán lâu đời và hướng tới hành trình tràn đầy hy vọng cho một năm sắp tới. Đây cũng là dịp người Việt Nam trở về quê hương đoàn tụ với những người thân yêu và cùng nhau đi du lịch để tạo nên những kỷ niệm khó quên khi cùng nhau đón năm mới.

Dù là khám phá các bãi biển và phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục hay đắm mình trong những trải nghiệm văn hóa và ẩm thực địa phương, du khách Việt Nam đang hòa mình trong không khí lễ hội với những chuyến hành trình thú vị trên khắp cả nước. Booking.com, một trong những công ty du lịch trực tuyến, đã chia sẻ một số góc nhìn chuyên gia bổ ích về các điểm đến nổi tiếng trong nước và quốc tế thu hút du khách Việt Nam trong dịp Tết 2024 sắp tới.

Du lịch biển vẫn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt

Tết là cơ hội để du khách Việt tạm rời xa sự bộn bề và đắm mình trong vẻ đẹp yên bình của biển. Theo “Dự đoán Du lịch 2024” của Booking.com, du khách có xu hướng tìm kiếm những địa điểm có thời tiết mát mẻ hơn để tránh nóng, với 82% người được hỏi cho biết năm nay họ quan tâm đến dạng kỳ nghỉ tập trung vào các hoạt động liên quan đến nước. Nhu cầu này được phản ánh qua top 10 điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất với 6 trên 10 là các địa danh có biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né và Hội An.

anh-da-nang-5215.jpeg
Đà Nẵng, một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch

Bên cạnh những bãi biển, du khách Việt cũng tìm đến các thành phố nhộn nhịp như Hồ Chí Minh, Hà Nội, nơi nổi tiếng với những gánh hàng rong bán các món ăn Tết truyền thống, phố cổ Hội An được trang hoàng bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng hay vùng núi Sapa cùng những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Top 10 điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam từ ngày 8 đến 14 tháng 2 năm 2024:

1. Đà Lạt

2. Nha Trang

3. Đà Nẵng

4. Vũng Tàu

5. Phú Quốc

6. Thành phố Hồ Chí Minh

7. Mũi Né

8. Hà Nội

9. Sapa

10. Hội An

anh-seoul-9744.jpeg
Thành phố Seoul - Hàn Quốc

Top 10 điểm đến ngoài nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam từ ngày 8 đến 14 tháng 2 năm 2024:

1. Tokyo, Nhật Bản

2. Bangkok, Thái Lan

3. Sydney, Australia

4. Osaka, Nhật Bản

5. Seoul, Hàn Quốc

6. Taipei, Đài Loan

7. Melbourne, Australia

8. Hongkong, Hongkong, Trung Quốc

9. Kyoto, Nhật Bản

10. Singapore, Singapore

anh-tokyo-268.jpeg
Tokyo cũng là điểm du lịch lý tưởng trong dịp Tết Nguyên Đán 2024