Hoả tốc: Hà Nội yêu cầu các BV trên địa bàn sẵn sàng điều trị cho F0 không có triệu chứng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Nguyễn Đình Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – vừa ký công văn hoả tốc yêu cầu các BV công lập, tư nhân trên địa bàn TP. Hà Nội sẵn sàng điều trị cho F0 không triệu chứng, mắc bệnh nhẹ.
Người dân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh - BYT)
Người dân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh - BYT)

Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện trong và ngoài công lập khẩn trương thiết lập khu điều trị COVID-19 trong bệnh viện, triển khai giường điều trị người bệnh COVID-19 được giao theo quyết định của UBND TP. Hà Nội về việc giao chỉ tiêu giường bệnh cách ly, điều trị cho các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội, đảm bảo vừa khám, chữa bệnh thông thường vừa điều trị người bệnh COVID-19.

Đặc biệt, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện phải rà soát, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các cơ sở điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để tiếp nhận điều trị sớm cho người bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp chuyển bệnh nặng, tử vong, đồng thời, nghiêm túc thực hiện công tác tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm để phát hiện sớm ca bệnh COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên, định kỳ cho nhân viên y tế, người bệnh nội trú, người nhà người bệnh, đặc biệt ở các khoa hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo,… theo hướng dẫn của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm trong bệnh viện.

Công văn hoả tốc của Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới (Ảnh - Minh Thuý)

Công văn hoả tốc của Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới (Ảnh - Minh Thuý)

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện cần khai thác, khám, phân loại mức độ bệnh, đánh giá nguy cơ để phân luồng, chuyển tuyến người bệnh theo hướng dẫn của Sở Y tế về việc phân luồng, tiếp nhận người bệnh COVID-19 (lần 4).

Các đơn vị phải thực hiện nghiêm 5K trong toàn bệnh viện và tăng cường giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn, tăng cường thông khí tự nhiên hoặc cơ học tại các khoa, phòng; ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh, hội chẩn; kê đơn, cấp thuốc điều trị ngoại trú cho bệnh nhân mắc bệnh mạn tính tối đa 3 tháng đối với các bệnh mạn tính đã điều trị ổn định.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai theo dõi, quản lý, điều trị F0 tại nhà theo đúng hướng dẫn của UBND TP. Hà Nội về phương án điều trị thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, áp dụng phần mềm theo dõi, quản lý, điều trị F0 tại nhà.