HMD cập nhật ứng dụng camera đón chào sự ra mắt của Nokia 9

VietTimes -- Phiên bản Android 8.0 Oreo beta cho Nokia 5 đã mang đến một ứng dụng camera mới với nhiều tính năng cực kì độc đáo và thú vị. Ứng dụng camera này hỗ trợ chụp hình với cả góc rộng và tele.

Ảnh minh họa. Nguồn: Gmsarena

Ảnh minh họa. Nguồn: Gmsarena

Ứng dụng mới sẽ hỗ trợ hệ thống camera kép với hai tính năng chụp telephoto với zoom 2x, và cả chụp ảnh góc rộng. Trước đây, chiếc Nokia 5 chưa đủ khả năng về phần cứng để tận dụng được tính năng này, ngay cả chiếc smartphone máy ảnh kép Nokia 8 cũng không sở hữu đồng thời cả hai tính năng telephoto và chụp góc rộng. Nhưng ứng dụng mới cho phép người dùng nâng cao sức mạnh chụp ảnh trên chiếc Nokia 5, Nokia 8 và sắp tới là Nokia 9.
HMD cập nhật ứng dụng camera đón chào sự ra mắt của Nokia 9 ảnh 1

Điều có lẽ sẽ khiến người dùng Nokia phấn khích là việc ứng dụng mới cho phép người dùng hiệu chỉnh tốc độ màn trập và ISO trên Nokia 5. Với tốc độ màn trập, giá trị sẽ có thể chạy từ 1/500 đến 1 giây, trong khi với ISO là 100 đến 2.000.

Cho đến nay, vẫn chưa có chiếc smartphone trên thị trường tích hợp được cả tính năng chụp ảnh tele và góc rộng. Nhiều tin đồn cho rằng HMD Global đang lên kế hoạch cho một hệ thống 3 camera trên smartphone. Tuy nhiên, hiện nay, Nokia 9 của hãng cũng chỉ trang bị camera kép. Nokia 9 được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau tại Trung Quốc và sau đó sẽ có mặt tại triển lãm MWC 2018. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để biết thêm thông tin.

Nguồn: Gmsarena