Hi vọng hồi sinh BlackBerry đã tắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Điện thoại BlackBerry ngừng sản xuất

Hơn một tháng sau tuyên bố "chúng tôi chưa chết", OnwardMobility chính thức thông báo hủy kế hoạch ra mắt điện thoại BlackBerry 5G.

"Rất buồn khi phải thông báo rằng OnwardMobility sẽ ngừng hoạt động và chúng tôi không tiếp tục phát triển một smartphone siêu an toàn với bàn phím vật lý nữa", công ty khởi nghiệp non trẻ có trụ sở tại Texas (Mỹ) thông báo trên trang chủ hôm 18/2.

Kể từ sau BlackBerry Key 2 vào năm 2018, chưa có thêm smartphone nào mang thương hiệu "dâu đen" ra mắt. Ảnh: Cnet.
Kể từ sau BlackBerry Key 2 vào năm 2018, chưa có thêm smartphone nào mang thương hiệu "dâu đen" ra mắt. Ảnh: Cnet.

Nhóm phát triển cho biết đây là một quyết định khó khăn đối với họ. Nó đã được cân nhắc kỹ. "Chúng tôi chia sẻ sự thất vọng của bạn về thông tin này. Đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi", nhóm phát triển cho biết thêm.

Trước đó, hôm 11/2, trang tin Android PoliceCrackBerry cho biết OnwardMobility - đối tác từng đạt thỏa thuận với BlackBerry Ltd vào năm 2020 để hồi sinh smartphone "dâu đen" - đã bị mất quyền sử dụng thương hiệu này.

Tuy nhiên, trong tuyên bố chính thức, OnwardMobility không giải thích lý do họ ngừng hoạt động và hủy bỏ kế hoạch sản xuất smartphone.

Thông tin này một lần nữa dập tắt hi vọng hồi sinh dòng điện thoại danh tiếng một thời. Vào đầu tháng 1, khi BlackBerry thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho các thiết bị cũ của mình, OnwardMobility hứa hẹn sẽ cập nhật về dự án ra mắt BlackBerry 5G. "Trái ngược với niềm tin của đa số, chúng tôi chưa chết", startup cho biết.

Trước khi OnwardMobility nhận được giấy phép, nhà sản xuất Trung Quốc TCL là đơn vị gần nhất được sử dụng thương hiệu BlackBerry. Chiếc smartphone BlackBerry Key 2 được TCL giới thiệu vào năm 2018, cùng với các thiết bị khác chạy trên Android. Tuy nhiên, kể từ đó, TCL đã chuyển sang điện thoại tầm trung thương hiệu riêng.

Đầu tháng 1, BlackBerry tuyên bố ngừng hỗ trợ các dòng điện thoại, máy tính bảng chạy phần mềm riêng kể từ ngày 4/1, bao gồm BlackBerry 7.1 hoặc cũ hơn, BlackBerry 10 và BlackBerry PlayBook.

Điều này có nghĩa những thiết bị chạy phần mềm riêng của BlackBerry sẽ không thể gọi điện, nhắn tin, kết nối với công ty viễn thông dù sử dụng Wi-Fi hay mạng dữ liệu di động. Người dùng thậm chí không thể gọi cho những số điện thoại khẩn cấp. Trong khi đó, các thiết bị BlackBerry chạy phần mềm Android sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Theo Zing