Hết COVID-19, Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn mọi người đã giúp TP vượt qua đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi thư cảm ơn các cơ quan trung ương, các địa phương và nhân dân cả nước đã chung tay giúp Đà Nẵng vượt qua đại dịch COVID-19.
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Sáng 26/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi thư cảm ơn đến các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, cá nhân và người dân cả nước đã chung tay, giúp Đà Nẵng khi địa phương bị dịch COVID-19 tấn công.

Bức thư viết:

Từ 0h ngày 28/7, TP Đà Nẵng phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 bùng phát tại địa phương. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, TP đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn TP; thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 “điểm nóng” có dịch; thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12 ngàn người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 320 ngàn người dân, chiếm 1/3 dân số toàn TP; thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh.

Có thể khẳng định rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện. Đến nay, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường.

Để có kết quả đó, trước hết, Đà Nẵng tự hào, ghi nhận và cảm ơn các tầng lớp nhân dân TP đã phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của người Đà Nẵng, đồng lòng, ủng hộ, tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp cách ly toàn xã hội của người dân với phương châm “mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch” đã góp phần quyết định bẽ gãy, chấm dứt nhanh chuỗi lây lan khó lường của dịch bệnh ở TP trong thời gian vừa qua.

Có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 lần này, có thể nói, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt, khoa học, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của Đảng bộ, các cấp chính quyền, đoàn thể và các lực lượng trên toàn địa bàn; TP Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành; sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, nhân lực của các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân, của người dân trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài..., đã tiếp thêm sức mạnh  to lớn để Đà Nẵng vượt qua đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, để ngăn chặn, đẩy lùi đợt dịch phức tạp lần này, thành phố gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ nhân viên y tế trong ngành y tế của TP; đến đội ngũ bác sỹ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai; các đoàn y, bác sỹ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch; đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà”.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại buổi chia tay, cảm ơn các bác sĩ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước đến chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19
Ông Nguyễn Văn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại buổi chia tay, cảm ơn các bác sĩ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước đến chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19
 

Đà Nẵng cũng ghi nhận và cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên đã không chỉ chung sức mà còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin phòng, chống dịch COVID-19; sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để kịp thời đưa thông tin chính xác, minh bạch về diễn biến dịch bệnh và công tác chỉ huy phòng, chống dịch hàng giờ, hàng ngày đến với xã hội; đã định hướng dư luận và người dân không hoang mang, bình tĩnh, tự tin phòng, chống dịch một cách có hiệu quả. Các phóng viên báo chí thực sự là cầu nối thông tin đặc biệt cho TP ghi nhận sự đóng góp to lớn của tất cả các lực lượng và toàn dân trong suốt thời gian chống lại đợt đại dịch vừa qua

Tuy nhiên, trong lúc dịch nạn, mặc dù rất tự tin, lạc quan, nhưng cũng có lúc, có nơi TP không tránh khỏi những thiếu sót, khuyết điểm, những ứng xử chưa thật sự hài lòng với một số người dân, du khách và các bạn, Đà Nẵng rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông.
Người dân và TP Đà Nẵng xin được cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được đón các du khách, các bạn về với TP biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp của chúng tôi trong thời gian sớm nhất.