Hệ điều hành iOS 11.4 có khắc phục được những điểm yếu trên iOS 11.3 không?

VietTimes-- iOS 11.3 vừa mới được tung ra thị trường cách đây vài ngày và Apple đã chính thức xác nhận rằng sẽ có ít nhất một phiên bản iOS 11 nữa được cập nhật và đó sẽ là iOS 11.4. Dưới đây là mọi thông tin về hệ điều hành siêu mới này!
Ảnh minh họa (Theo: Phone Arena)
Ảnh minh họa (Theo: Phone Arena)

iOS 11.4 sẽ thực sự có những điểm thú vị nào? Và khi nào nó sẽ được tung ra thị trường?

1. Apple xác nhận chính thức rằng: ClassKit sẽ xuất hiện trên iOS 11.4

Hệ điều hành iOS 11.4 có khắc phục được những điểm yếu trên iOS 11.3 không? ảnh 1

Apple đã chính thức xác nhận tính năng iOS 11.4 đầu tiên là ClassKit. Thông báo này được đưa ra trong chương trình Giáo dục tháng 3 của Apple và đây là những gì tính năng mới này có thể hoạt động:

“ClassKit Framework, xuất hiện trong iOS 11.4, hoạt động với một ứng dụng mạnh trên iPad mới với cái tên Schoolwork. Nó giúp giáo viên và sinh viên theo dõi các bài tập và quá trình học tập ở nhà. Với ClassKit, giáo viên sẽ dễ dàng khám phá các hoạt động học tập cụ thể trong ứng dụng của họ, đưa học sinh trực tiếp đến các hoạt động phù hợp chỉ với một lần nhấn, đồng thời chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và riêng tư về học lực trong suốt quá trình học của sinh viên để giúp giáo viên cá xác định phương pháp giảng dạy cho phù hợp.”

2. Hy vọng AirPlay 2 cũng đến trong bản cập nhật iOS 11.4

Hệ điều hành iOS 11.4 có khắc phục được những điểm yếu trên iOS 11.3 không? ảnh 2

Với AirPlay 2, bạn sẽ có thể phát trực tuyến âm thanh không dây từ iPhone hoặc iPad sang nhiều thiết bị cùng một lúc, vì vậy bạn có thể có hai HomePods  phát nhạc cùng nhau để có trải nghiệm âm thanh đầy đủ, tinh tế hơn hoặc bạn có thể sở hữu HomePod và Apple TV được kết nối đồng thời cho trải nghiệm âm thanh cực đã.

Chẳng hạn, bạn có thể kiểm soát hệ thống âm thanh trong gia đình và loa trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể chơi một bài hát trong phòng khách và bếp của bạn cùng một lúc. Điều chỉnh âm lượng ở bất kỳ phòng nào. Hoặc mở nhạc ngay lập tức trên tất cả loa của bạn - chúng đồng bộ với nhau.

Thật thú vị là AirPlay 2 đã có sẵn để dùng thử trên iOS 11.3 beta 1 và beta 2, nhưng dường như các kỹ sư của Apple không thể hoàn thành tính năng này trong khoảng thời gian đó và nó sẽ khởi chạy cùng với bản cập nhật iOS trong tương lai, có thể là iOS 11.4.

3. Dự kiến: Tin nhắn trên iCloud

Các tin nhắn trên iCloud là một tính năng khác mà một số người mong đợi có thể xuất hiện trên iOS 11.3, nhưng không, nó có thể đi với iOS 11.4.

Các tin nhắn trên iCloud cũng đơn giản và dễ hiểu như: khả năng của iMessage để lưu trữ cuộc trò chuyện và tập tin đính kèm trực tuyến. Lợi ích lớn khi có tính năng này là khi bạn chuyển sang một thiết bị mới, bạn sẽ có tất cả lịch sử và tệp tin trò chuyện được lưu lại. Đây là tính năng mà nhiều dịch vụ nhắn tin khác hỗ trợ, nhưng Apple rõ ràng muốn đảm bảo sự riêng tư thích hợp cho lịch sử trò chuyện của bạn và đó có thể là một trong những lý do tại sao công ty đang dành thời gian cho tính năng đặc biệt này.

4. Ngày phát hành iOS 11.4

Hệ điều hành iOS 11.4 có khắc phục được những điểm yếu trên iOS 11.3 không? ảnh 3

Chúng ta đều hy vọng Apple sẽ bắt đầu xuất bản các phiên bản beta của phần mềm iOS 11.4 trong tương lai gần và bản cập nhật iOS 11.4 công khai có thể sẽ được tung ra chỉ trong một vài tháng nữa.

Không có thông tin chính thức nào về ngày phát hành iOS 11.4 nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Apple đưa ra bản cập nhật trước khi Hội nghị các phát triển toàn cầu hàng năm WWDC 2018 bắt đầu vào ngày 4 tháng 6.