Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc Realme ra mắt mẫu điện thoại có thể sạc đầy trong 9 phút 30 giây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Realme hôm thứ Ba đã ra mắt điện thoại thông minh GT3 cho thị trường quốc tế tại Mobile World Congress ở Barcelona.
Realme đã tìm cách thâm nhập thị trường quốc tế với những chiếc điện thoại hàng đầu của mình. Nhưng hãng đang chơi ở phân khúc giá trung bình, nơi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Xiaomi.
Realme đã tìm cách thâm nhập thị trường quốc tế với những chiếc điện thoại hàng đầu của mình. Nhưng hãng đang chơi ở phân khúc giá trung bình, nơi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Xiaomi.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Realme đã tung ra một chiếc điện thoại thông minh mà hãng tuyên bố có thể sạc đầy trong 9 phút 30 giây.

Công ty đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh GT3 của mình tại Mobile World Congress ở Barcelona, ​​triển lãm thương mại di động lớn nhất thế giới. Hãng đang tìm cách phát triển kinh doanh bên ngoài Trung Quốc và tham gia vào đội ngũ các nhà cung cấp Trung Quốc tìm cách nhắm mục tiêu thị trường nước ngoài.

Chiếc GT3 có giá khởi điểm 649 USD, nằm trong một phân khúc cực kỳ cạnh tranh, nơi Realme sẽ đối đầu với các đối thủ Trung Quốc khác như Xiaomi và Oppo - các hãng cung cấp thiết bị giá rẻ với cấu hình cao.

“Realme đang theo đuổi phân khúc thị trường có tỷ suất lợi nhuận thấp bằng cách cung cấp các sản phẩm có giá cực kỳ cạnh tranh nhằm vào những người tìm kiếm giá trị”, ông Ben Wood, Giám đốc nghiên cứu của CCS Insight, nói với CNBC qua email.

“Tuy nhiên, đây là một phân khúc thị trường khó khăn. Tỷ suất lợi nhuận ở mức một chữ số có thể bốc hơi nếu đồng USD biến động nhanh chóng, giá linh kiện tăng hoặc chi phí vận chuyển tăng cao – tất cả những trở ngại mà Realme đã phải đối mặt”.

Trong nỗ lực mở rộng ra nước ngoài, công ty đã ra mắt điện thoại hàng đầu GT2 và GT2 Pro ở châu Âu vào năm ngoái. Nhưng 2022 là thời điểm thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trải qua năm tồi tệ nhất kể từ năm 2013 về mặt doanh số.

Năm ngoái, ông Sky Li, Giám đốc điều hành của Realme, nói với CNBC rằng công ty muốn bán 85 triệu điện thoại trên toàn cầu. Strategy Analytics, một công ty nghiên cứu thị trường, ước tính Realme đã xuất xưởng 52 triệu điện thoại thông minh trong năm 2022, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Counterpoint Research, các lô hàng của Realme ở châu Âu, khu vực trọng điểm mà hãng đang nhắm mục tiêu mở rộng ra quốc tế, trong quý 4 năm 2022 đã giảm 44% so với cùng kỳ năm 2021 . Thị phần của hãng ở châu Âu đã giảm xuống 4% từ 6% trong cùng kỳ năm trước.