Hàng ngàn bình ô xy và xe cấp cứu trao tặng tâm dịch TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để tiếp sức cho tâm dịch TP.HCM, hàng ngàn bình ô xy và nhiều “xe cấp cứu cộng đồng” đã được trao tặng, gửi yêu thương cùng người bệnh COVID-19 vượt qua những giây phút hiểm nghèo.
Xe cấp cứu cộng đồng được trao tặng cho tâm dịch TP.HCM
Xe cấp cứu cộng đồng được trao tặng cho tâm dịch TP.HCM

1.000 bình ô xy trao đi yêu thương

Thời điểm cam go này, hầu hết bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đều quá tải, nguồn oxy cạn kiệt nên Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã nỗ lực vận động các doanh nghiệp tại tất cả các tỉnh, thành phố cùng chung tay tìm kiếm nguồn hàng để mua các bình oxy các loại chuyển vào miền Nam để cứu trợ người dân nhiễm COVID-19 qua cơn nguy kịch.

Ngày 21/8/2021, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 1.000 bình Oxy 40 lít cho đại diện Sở Y tế TP.HCM, nhằm hỗ trợ kịp thời hỗ trợ cho các bệnh viện trong công tác điều trị và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân Covid-19.

Dự kiến, sau khi TP.HCM hết dịch thì số bình này sẽ tiếp tục được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chuyển đi hỗ trợ các tỉnh thành khác cho đến khi cả nước hết dịch. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình ATM Oxy do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì triển khai từ tháng 8/2021.

Đại diện Sở Y tế tiếp nhận sự hỗ trợ từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết: “Hiện nay nguồn ô xy đối với ngành y tế TP là rất quý, rất cần thiết để đội ngũ y bác sĩ có điều kiện điều trị cho các bệnh nhân nặng. Sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là rất kịp thời và đáng trân trọng, mong rằng trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế TP trong công tác chống dịch”.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM (áo xanh, bên trái) và ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Anh, "cha đẻ" của ATM Gạo, ATM Ô xy (bên phải) cùng có mặt tại buổi trao tặng TP.HCM 1.000 bình ô xy
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM (áo xanh, bên trái) và ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Anh, "cha đẻ" của ATM Gạo, ATM Ô xy (bên phải) cùng có mặt tại buổi trao tặng TP.HCM 1.000 bình ô xy

Hiện ATM Oxy đã thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp Oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0. Các ATM này hoạt động từ 8h - 17h hàng ngày, để cung cấp máy tạo oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục. Ban tổ chức đã cung cấp hơn 1.500 bình Oxy loại 8L-10L về 23 trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy. Đặc biệt, Thành đoàn TP.HCM đã thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các đơn vị cũng thành lập được đội phản ứng nhanh để kết hợp, luân phiên với y tế địa phương tư vấn và đồng hành điều trị cho các bệnh nhân, hỗ trợ cấp cứu các trường hợp cấp bách và chuyển người dân lên các tuyến trên. Ban tổ chức đã phối hợp với đội ngũ tình nguyện viên được tập huấn bởi các đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn về hồi sức cấp cứu, đội ngũ phòng cháy chữa cháy, để trong quá trình vận hành có thể lưu trữ, bảo quản, di chuyển, lắp đặt, hỗ trợ cho người dân một cách hiệu quả nhất, tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, phối hợp với các y tế địa phương để xác nhận các đối tượng nào là đối tượng đặc cách theo dõi, đối tượng có bệnh nền, xác nhận những đầu mối cấp cứu kịp thời. Trang bị thêm máy đo nồng độ Oxy, để kiểm tra được những bệnh thực sự cần Oxy, hỗ trợ đúng người tránh những trường hợp không cần thiết.

“Xe cấp cứu cộng đồng” cùng thành phố chiến thắng đại dịch

Cũng trong chiều ngày 21/8/2021, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam), Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và đơn vị đồng hành Công ty TNHH TCPVN (quản lý thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior) đã tiến hành bàn giao một xe cấp cứu cộng đồng mới, trị giá hơn 810 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế tặng Bệnh viện Quận 11, TP.HCM.

"Xe cấp cứu cộng đồng" trị giá hơn 810 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế tặng Bệnh viện Quận 11

"Xe cấp cứu cộng đồng" trị giá hơn 810 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế tặng Bệnh viện Quận 11

Bác sĩ CKII Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11, đồng thời Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung số 9 đang điều trị bệnh nhân COVID-19 trân trọng cám ơn và đánh giá cao các đơn vị đã tặng xe cấp cứu, giúp Bệnh viện thực hiện tốt hơn công tác chuyển viện cấp cứu kịp thời, nhất là các trường hợp bệnh nhân nặng.

Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 gửi lời cám ơn chân thành đến Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty TNHH TCPVN đã tặng địa phương 01 xe cứu thương. Với vị trí là bệnh viện vệ tinh của thành phố, Bệnh viên Quận 11 có chức năng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân không chỉ trên địa bàn quận 11 mà còn tham gia điều trị bệnh nhân cho một số địa bàn lân cận.

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCPVN thông tin thêm, hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động trong thời gian qua Công ty đã tham gia ủng hộ rất tích cực cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam như ủng hộ các trang, thiết bị cho ngành y tế cả về tiền mặt và sản phẩm của công ty. Xe cứu thương cộng động tặng Bệnh viên Quận 11 hôm nay là hoạt động tiếp tục của công ty trong chuỗi chương trình tham gia trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ cùng thành phố chiến thắng đại dịch COVID-19.

Được biết, đây là xe cấp cứu cộng đồng thứ ba mà Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên phối hợp cùng các đơn vị vận động được trong Chương trình Trao tặng xe cứu thương cộng đồng. Trước đó, Chương trình đã trao tặng xe cứu thương cộng đồng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức để phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên cũng tiếp nhận một xe cấp cứu cộng đồng do Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật để Trung tâm trực tiếp quản lý, điều phối, phục vụ miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn TP.HCM trong những tình huống cấp bách.