TP.HCM: Bắt tạm giam, khởi tố cá nhân tổ chức tiêm vaccine COVID-19 trái phép ở quận 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công an TP.HCM khở tố và bắt tạm giam đối tượng tổ chức tiêm vaccine COVID-19 trái phép ở quận 11 cho 21 trường hợp, thu lời bất chính.

Đối tượng Lê Thị Kim Dung bị khởi tố vì tổ chức tiêm vaccine COVID-19 trái phép. Ảnh CAHS cung cấp
Đối tượng Lê Thị Kim Dung bị khởi tố vì tổ chức tiêm vaccine COVID-19 trái phép. Ảnh CAHS cung cấp

Tối 21/8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ tại quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Công an TP.HCM xác định, đối tượng Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Trước đó, Công an TP.HCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf”, có tên thật là Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ tại quận 4), đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vaccine Covid-19” tại TP.HCM.

Công an TP.HCM đã bắt quả tang Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine COVID-19 tại Trường Mầm non 10 (phường 10, quận 11).

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine Covid-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vaccine.

Từ đó, Dung đăng thông tin này lên mạng và “khách hàng” có nhu cầu thì nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.

Công an TP.HCM xác định, cho đến khi bị phát hiện, Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vaccine trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng. Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ việc.