Hàng loạt thẩm mỹ viện công nghệ cao bị phạt vì hoạt động trái pháp luật

VietTimes – Quảng bá rầm rộ là thẩm mỹ viện công nghệ cao, nhưng hàng loạt cơ sở thẩm mỹ đang bị phạt nặng vì hoạt động trái pháp luật, khi không có giấy phép nhưng vẫn hành nghề. 
hàng loạt cơ sở thẩm mỹ đang bị phạt nặng vì hoạt động trái pháp luật, không có giấy phép (Ảnh: Nevada)
hàng loạt cơ sở thẩm mỹ đang bị phạt nặng vì hoạt động trái pháp luật, không có giấy phép (Ảnh: Nevada)

Công nghệ cao nhưng vì sao không được cấp phép?

UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số cơ sở thẩm mỹ công nghệ cao trên địa bàn vì lý do các cơ sở này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được ban hành và áp dụng đối với Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Nevada (95 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3) phạt 120 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này trong thời hạn 9 tháng.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada được quảng bá là công nghệ cao, cung cấp dịch vụ làm đẹp, giảm béo, triệt lông… chuẩn chuyên gia với công nghệ hiện đại, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, có hệ thống chuỗi các cơ sở từ Bắc đến Nam. Tại Hà Nội Nevada có cơ sở trên các phố Trần Xuân Soạn, Mai Hắc Đế, Kim Mã, Xã Đàn, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Văn Huyên; tại TP.HCM có các chi nhánh Trần Hưng Đạo, Cao Thắng, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Văn Tần, Đường 3/2.

Thẩm mỹ viện Venus - chăm sóc da (địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3) cũng vừa bị phạt 85 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cùng với xử phạt hành chính, UBND TP.HCM cũng quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời hạn 9 tháng; buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada được quảng bá là công nghệ cao (Ảnh: Nevada)
Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada được quảng bá là công nghệ cao (Ảnh: Nevada) 


Gây chết người bị đình chỉ vẫn hoạt động “chui”

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ngày hôm qua 30/6 cũng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề với ông Đinh Viết Hưng – cơ sở thẩm mỹ (địa chỉ 852 - 852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP.HCM) vì hành nghề khi đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề. Đồng thời, ông Đinh Viết Hưng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng.

Trước đó, ông Hưng đã sử dụng chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ giả bị Sở Y tế TP.HCM phát hiện. Ông Đinh Viết Hưng cũng chính là người hút mỡ bụng cho khách hàng Đ.T.N.A. đang mang thai (ngụ Hà Nội) vào tháng 9/2019 tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, Q.10).

Đặc biệt cần lưu ý, ông Đinh Viết Hưng cũng là người phẫu thuật đặt túi ngực cho nữ khách hàng V.N.A.T. (33 tuổi) dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là bệnh nhân đã tử vong ngày 17/10/2019 tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

Theo đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết thì nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân V.N.A.T. sau phẫu thuật đặt túi nâng ngực là suy hô hấp do tràn khí dưới da, tràn khí màng phổi dẫn đến ngừng tim, rối loạn nhịp tim nặng do block dẫn truyền ở trong tim trên người bệnh có nhịp xoang chậm trước mổ.

Sở Y tế yêu cầu cơ sở thẩm mỹ Emcas ngưng ngay hợp đồng và rà soát chứng chỉ hành nghề đối với tất cả nhân viên đang hợp đồng tại cơ sở này. Hồi tháng 11/2019, Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ hành nghề, thu giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ của ông Đinh Viết Hưng sang cơ quan Công an điều tra.

Tuy nhiên ông Hưng vẫn tiếp tục hành nghề “chui” không phép tại cơ sở thẩm mỹ 852 - 852A An Dương Vương và bị Sở Y tế TP.HCM phát hiện.