Hàng loạt dịch vụ của Microsoft gặp sự cố toàn cầu

VietTimes – Mới đây, hàng loạt dịch vụ của gã khổng lồ phần mềm Microsoft gặp sự cố ngừng hoạt đồng trên toàn cầu bao gồm cả Teams, Outlook và nền tảng đám mây Azure.

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Người dùng Microsoft mới đây đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động trên nền tảng đám mây, điều này đã ảnh hưởng đến một số sản phẩm, dịch vụ của hãng, bao gồm cả Teams và Outlook.

Được biết, sự cố ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Trang trạng thái của Microsoft cho thấy các dịch vụ bị ảnh hưởng vào ngày 25.1 ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Chỉ có các dịch vụ ở Trung Quốc và nền tảng dành cho chính phủ không bị sự cố.

Bên cạnh Outlook, các dịch vụ khác gồm Microsoft 365 (trước đây là Office), Azure, ứng dụng họp Teams, dịch vụ game Xbox Live và kho ứng dụng Microsoft Store cũng được ghi nhận gặp vấn đề về kết nối.

Trong thời gian ngừng hoạt động, người dùng gặp phải sự cố khi trao đổi tin nhắn, tham gia cuộc gọi hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào của ứng dụng Teams. Nhiều người dùng đã lên Twitter để chia sẻ thông tin cập nhật về sự cố gián đoạn dịch vụ, với xu hướng #MicrosoftTeams trở thành hashtag phổ biến trên các trang web truyền thông xã hội.

“Chúng tôi đã xác định được một sự cố mạng và đang xác định các bước khắc phục sự cố tiếp theo,” công ty cho biết.

Microsoft cho biết công ty đã xác định sự cố kết nối mạng xảy ra với các thiết bị trên mạng Wide Area Network (WAN) của họ. Điều này ảnh hưởng đến khả năng kết nối giữa các máy khách trên internet với Azure, cũng như khả năng kết nối giữa các dịch vụ trong trung tâm dữ liệu. Được biết, gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ hiện đã khắc phục vấn đề mạng gây ra sự gián đoạn khiến người dùng trên toàn cầu không thể truy cập vào dịch vụ của Microsoft 365.

Công ty cũng cho biết một số khách hàng bị ảnh hưởng trước đây hiện báo cáo họ đã có thể truy cập trở lại dịch vụ của doanh nghiệp.

Microsoft không tiết lộ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn, nhưng dữ liệu từ trang web theo dõi ngừng hoạt động Downdetector cho thấy hàng nghìn sự cố phân bố khắp các châu lục.

Sự cố ngừng hoạt động của Microsoft diễn ra chỉ vài giờ sau khi hãng báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi trong quý IV năm 2022. Tuy nhiên, công ty đã nhận thấy doanh thu từ các sản phẩm điện toán đám mây, bao gồm Azure, sụt giảm và đưa ra những dự báo doanh thu ảm đạm cho quý hiện tại.

Theo CNBC