Hàng không Ấn Độ cho phép hành khách sử dụng điện thoại và Internet trên các chuyến bay

Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh những ảnh hưởng của những thiết bị di động đối với an toàn của những chuyến bay nhưng Ấn Độ đã cho phép hành khách gọi điện và truy cập Internet trên các chuyến bay.

Cụ thể, Ủy ban Viễn thông Ấn Độ đã chính thức phê duyệt đề xuất cho phép hành khách thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động và sử dụng dịch vụ truy cập Internet trên các chuyến bay cả nội địa và quốc tế ở nước này. Tuy nhiên, hành khách sẽ phải tuân thủ một số điều kiện nhất định.

Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà sản xuất điện thoại di động Ấn Độ (COAI), ông Rajan S Mathews cho biết việc cho phép hành khách thực hiện các kết nối trên các chuyến bay sẽ là một nguồn doanh thu mới cho các hãng viễn thông cũng như các hãng hàng không.

Sau quyết định này, Ấn Độ trở thành một trong những nước đi đầu trong việc cho phép hành khách được sử dụng điện thoại trên các chuyến bay.

Được biết, quy định cấm sử dụng điện thoại di động trên máy bay đã được thông qua hơn 20 năm trước, để chống nhiễu vô tuyến giữa máy bay với các mạng điện thoại di động trên mặt đất. Tuy nhiên, hiện nay, với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, các hãng hàng không có thể cài đặt công cụ ngăn chặn sự can thiệp như vậy trên máy bay của mình. Điều này đã được triển khai thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201805/hang-khong-an-do-cho-phep-hanh-khach-su-dung-dien-thoai-va-internet-tren-cac-chuyen-bay-602108/