Hàn Quốc yêu cầu Google thay đổi một số điều khoản về dịch vụ

Google cần thông báo đến từng cá nhân người sử dụng dịch vụ của hãng về bất cứ sự điều chỉnh nào liên quan các điều khoản và điều kiện dịch vụ nếu những thay đổi đó có tính chất nghiêm trọng.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Silicon Valley, phía nam San Francisco, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/3, Google Inc. thông báo công ty này đã quyết định tự nguyện hiệu chỉnh một số điều khoản về dịch vụ của hãng sau khi cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc đưa ra khuyến nghị đối với công ty này.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ủy ban Thương mại công bằng (FTC) của Hàn Quốc khuyến nghị Google Inc., cần thông báo đến từng cá nhân người sử dụng dịch vụ của hãng về bất cứ sự điều chỉnh nào liên quan các điều khoản và điều kiện dịch vụ nếu những thay đổi đó có tính chất nghiêm trọng hoặc có hại đối với người sử dụng.

Khuyến nghị của FTC liên quan đến điều khoản lâu nay của Google yêu cầu người sử dụng dịch vụ của Google phải thường xuyên theo dõi những điều khoản để biết tình hình cập nhật điều khoản.

Theo FTC, quy định này của Google không công bằng khi những thay đổi về điều khoản dịch vụ có hiệu lực ngay lập tức, vì không thể đảm bảo những thay đổi liên quan tính năng mới của dịch vụ hoặc những thay đổi vì những lý do pháp lý có thuận lợi cho người sử dụng hay không.

Giới chức FTC cho biết Google khẳng định công ty này sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với FTC để hiệu chỉnh những quy định đã được đề cập trên. Google Inc. có 60 ngày để đưa ra biện pháp đối với khuyến nghị của FTC.

Google cho biết thêm công ty sẽ gỡ bỏ phần thông tin về địa chỉ email của người sử dụng trong phần dữ liệu thông tin cá nhân./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-yeu-cau-google-thay-doi-mot-so-dieu-khoan-ve-dich-vu/557730.vnp