Hàn Quốc: Sàn giao dịch tiền mật mã Bithumb bị hacker tấn công đánh cắp 31 triệu USD

Hacker thâm nhập vào giữa đêm thứ Ba tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư theo giờ Hàn Quốc. Bithumb vẫn chưa tiết lộ loại tiền mật mã nào hoặc số lượng bao nhiêu.

Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ won (tương đương 31 triệu USD) từ nền tảng này.

Công ty cho biết trong một thông báo ngày hôm nay rằng việc thâm nhập xảy ra giữa đêm thứ Ba tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư theo giờ Hàn Quốc. Mặc dù Bithumb vẫn chưa tiết lộ loại tiền mật mã nào hoặc số lượng bao nhiêu đã bị thiệt hại, sàn giao dịch cho biết trong thông báo rằng sự mất mát sẽ được đảm bảo bởi nền tảng này.

Trong khi đó, công ty cho biết các tài sản khác đã được chuyển sang một ví tiền lạnh để lưu trữ tiền mật mã trong một môi trường ngoại tuyến (offline) mà không thể truy cập thông qua internet. Như vậy, Bithumb nói các nhà đầu tư nên "ngay lập tức ngừng gửi tiền mật mã cho đến khi có thông báo mới".

Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Bithumb đang có hơn 300 triệu USD khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng của họ, hiện là sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.

Việc tấn công đánh dấu sự cố thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần tại Hàn Quốc. Như đã đưa tin trước đây của CoinDesk, Coinrail, một sàn giao dịch tiền mật mã nhỏ hơn trong nước cũng thông tin rằng nó đã bị tấn công vào ngày 10 tháng 6.

Mặc dù nền tảng này đã không tiết lộ số lượng thiệt hại, các nguồn khác cho rằng vào thời điểm đó trị giá khoảng 40 triệu USD tiền mật mã có thể gặp rủi ro.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/han-quoc-san-giao-dich-tien-mat-ma-bithumb-bi-hacker-tan-cong-danh-cap-31-trieu-usd-168768.ict