Hàn Quốc: Samsung SDS ra mắt công cụ chứng nhận trên nền tảng Blockchain cho các ngân hàng

BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau bằng cách chỉ yêu cầu chứng nhận từ một ngân hàng. Chứng nhận có thể được xác minh trên nền tảng sử dụng mật khẩu, dấu vân tay hoặc theo mẫu.

Samsung SDS, công ty con về CNTT của hãng khổng lồ công nghệ Samsung, đã phát triển BankSign, một công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng, theo một thông báo chính thức ngày 27 tháng 8.

Sự phát triển của Samsung SDS là một dự án hợp tác với Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB). BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau bằng cách chỉ yêu cầu chứng nhận từ một ngân hàng. Chứng nhận có thể được xác minh trên nền tảng bằng cách sử dụng mật khẩu, dấu vân tay hoặc theo mẫu.

Theo thông báo, BankSign cho phép khách hàng có được chứng nhận có hiệu lực trong tối đa ba năm, thay thế hệ thống chứng nhận hiện có, hệ thống hiện tại đòi hỏi phải gia hạn hàng năm và đăng ký và xác thực với từng ngân hàng riêng lẻ.

Phó Chủ tịch kinh doanh tài chính tại Samsung SDS Hong-Jun Yoo cho rằng, BankSign sẽ là “ví dụ đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ ngân hàng”. Ông nói thêm rằng công ty đang “mở rộng kinh doanh chuyển đổi số, nó sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác"

Vào tháng 6, KFB lần đầu tiên tiết lộ rằng họ đang phát triển BankSign, dự định thay thế hệ thống xác minh 20 năm phức tạp bằng một hệ thống dựa trên blockchain hiệu quả hơn. Vào thời điểm đó, Cointelegraph đưa tin rằng BankSign sẽ dựa trên Nexledger, một công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp chuyên dùng được phát triển bởi Samsung SDS.

Samsung SDS đã phát hành một bộ các sản phẩm dựa trên blockchain trong năm nay. Vào tháng 6, Samsung SDS đã giới thiệu sản phẩm CelloSquare 3.0, một blockchain triển khai nhắm vào lĩnh vực logistics toàn cầu.

Trước đó, công ty đã công bố sự ra mắt của một nền tảng tài chính trên blockchain Nexfinance. Samsung SDS nói rằng sản phẩm cũng sẽ kết hợp các khía cạnh của “trí tuệ nhân tạo”, “phân tích dữ liệu lớn” và “công nghệ CNTT tiên tiến, chẳng hạn như Tự động hóa quy trình thông minh”.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/han-quoc-samsung-sds-ra-mat-cong-cu-chung-nhan-tren-nen-tang-blockchain-cho-cac-ngan-hang-171832.ict